Apple sẽ sản xuất một mẫu iPhone màn hình 4 inch?

Ngày 06/11/2015 17:11 PM (GMT+7)

Tin đồn về một chiếc iPhone cỡ nhỏ cũng không phải là điều gì mới mẻ. Thế nhưng tin đồn lần này xuất phát từ người “chuyên làm lộ bí mật của Apple”, ông Ming-Chi Kuo. Chúng ta có nên tin?

Apple sẽ sản xuất một mẫu iPhone màn hình 4 inch? - 1

Những người yêu thích mẫu iPhone màn hình nhỏ có thể vui mừng bởi theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc công ty KGI Securities, chiếc iPhone màn hình 4 inch sẽ được giới thiệu vào năm sau cùng với sản phẩm iPhone 7. Nhà phân tích chuyên “bóc” các bí mật của Apple đưa ra thông tin này trong một báo cáo gửi đến các nhà đầu tư ngày thứ 3 vừa qua (4/11/2015) . Chiếc iPhone 4 cỡ nhỏ này dự kiến sẽ có chức năng tương tự như chiếc iPhone 5S, vốn là sản phẩm cuối cùng có màn hình 4 inch cho đến nay.

Sản xuất iPhone kích thước nhỏ là đi ngược lại xu hướng smartphone màn hình lớn hiện nay, nhưng nó cũng là một lựa chọn nữa cho người tiêu dùng ưa thích các thiết bị nhỏ gon và hợp túi tiền.

Để lấy lại được thị phần và doanh số đã mất vào tay những sản phẩm Android màn hình lớn, năm ngoái, Apple đã bất ngờ chuyển sang sản xuất chiếc iPhone 6 và 6 Plus với màn hình 4,7 inch và 5,5 inch. Hai người “em” thế hế hệ tiếp theo của các sản phẩm này là iPhone 6S và 6S Plus cũng có kích thước màn hình như vậy. Với việc đưa ra các mẫu smartphone màn hình nhỏ, Apple hy vọng khách hàng sẽ không vì lý do kích cỡ màn hình mà rời bỏ hãng.

Thế nhưng ông Kuo vẫn tin rằng nhu cầu smartphone màn hình cỡ nhỏ vẫn còn và sản phẩm này sẽ được đưa vào sản xuất đại trà trong nửa đầu năm 2016. Điều đó có nghĩa là chiếc điện thoại mới sẽ được giới thiệu vào năm sau trong sự kiện ra mắt dòng sản phẩm mới thường nhiên của Apple, thông thường là vào tháng 9.

Nhà phân tích này còn đánh giá, chiếc iPhone màn hình 4 inch mới này sẽ là một sản phẩm giá rẻ hơn. Phần khung có lẽ sẽ được làm bằng kim loại và không giống như phần khung nhựa của chiếc iPhone 5C.

Thiết bị sẽ chạy chip A9, loại chip hiện đang được sử dụng cho mẫu iPhone 6S và 6S Plus, nhưng tới thời điểm đó, đây sẽ bị coi là loại chip “lỗi thời”. Mẫu điện thoại nhỏ này có thể sẽ không hỗ trợ công nghệ 3D Touch hiện có trên các mẫu iPhone hiện đại nhất, ông Kuo bổ sung.

Những tin đồn về việc Apple sẽ sản xuất một sản phẩm iPhone màn hình nhỏ đã xuất hiện cách đây vài năm nhưng vẫn chỉ là tin đồn. Đây là lần đầu tiên thông tin này được nhà “tiên tri” Kuo chính thức đưa ra. Apple hiện không đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin này.

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Iphone 7