Apple TV mới chuẩn bị ra mắt với kho games riêng

Ngày 29/01/2014 04:16 AM (GMT+7)

Nhiều nguồn thông tin liên tiếp khẳng định, Apple chuẩn bị giới thiệu thế hệ Apple TV tiếp theo với nhiều thay đổi cả về phần cứng và phần mềm, ra mắt vào nửa đầu năm 2014.

Kể từ bản cập nhật Apple TV hồi tháng 3 năm 2012 nhằm hỗ trợ video 1080p, sản phẩm này không nhận bất kỳ nâng cấp đáng kể nào khác. Tuy nhiên mới đây trang 9to5mac khẳng định, Apple đang phát triển thế hệ Apple TV mới (hộp set-top mới chứ không phải chiếc HDTV của Apple), dự kiến sẽ giới thiệu sản phẩm này vào nửa đầu năm 2014. Cụ thể, Apple TV mới sẽ được nâng cấp cả về phần cứng lẫn phần mềm, trong đó phần cứng sẽ mạnh mẽ hơn nhằm khai thác tối đa sức mạnh của phần mềm mới. Dĩ nhiên hệ điều hành chạy trên sản phẩm vẫn dựa vào iOS nhưng được tân trang với nhiều tính năng mới, ngoài ra Apple cũng phát hành bản cập nhật phần mềm mới cho các thế hệ Apple TV khác, cũ hơn Apple TV 2014 (tuỳ thuộc vào phần cứng của thiết bị).

9to5mac nói thêm, Apple đang thử nghiệm phương thức điều khiển và nhập liệu mới dành cho các sản phẩm liên quan đến TV, ví dụ như điều khiển bằng chuyển động, giọng nói...tại thời điểm này chúng ta chưa biết các phương thức mới có được tích hợp trong Apple TV 2014 hay không?

Bên cạnh đó, trang iLounge thì nói rằng Apple TV thế hệ mới sẽ được bổ sung một số tính năng khác liên quan đến việc điều khiển và chơi game, báo cáo chỉ ra rằng Apple TV 2014 sẽ có cả một kho App Store hoặc "Game Store" riêng biệt, giúp người dùng cài trò chơi trực tiếp từ thiết bị, tương tự như trên các thiết bị iOS hiện nay. Người dùng cũng có thể kết hợp với các thiết bị iOS khác để chơi game, điều khiển chơi game thông qua AirPlay hoặc Bluetooth từ các thiết bị điều khiển chơi game bên thứ 3 (xem hình bên dưới đây).

Theo GenK