Ares 11: Máy tính bảng 2 trong 1 chỉ hơn 4 triệu VNĐ

Ngày 10/04/2015 00:07 AM (GMT+7)

Nếu bạn đang muốn tìm một chiếc máy tính bảng lai, giá rẻ, đủ khả năng lướt web, xử lý văn bản và chơi một số game nhẹ thì Ares 11 chính là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

ares 11: may tinh bang 2 trong 1 chi hon 4 trieu vnd - 1

Máy tính bảng lai, loại máy tính vừa có thể sử dụng như một laptop lại vừa như máy tính bảng không phải là điều gì mới trong thế giới các thiết bị Android. Mặc dù rất tiện lợi nhưng vì hầu hết các thiết bị này đều có giá khá đắt nên chúng không được phổ biến. Hiểu được điều này, hãng Nextbook đã cho ra đời sản phẩm Ares 11, một chiếc máy tính bảng lai có giá thành thấp và phần cứng tương đối ổn.

Chiếc Ares 11 được trang bị vi xử lý Intel Atom Z3735G Bay Trail, RAM 1GB. Các đặc điểm khác của sản phẩm này bao gồm bộ nhớ 64GB, màn hình IPS 1,6 inch độ phân giải 1366 x 768, một cổng cắm HDMI mini, một cổng microUSB, Wi-Fi 802.11 b/g/n, Bluetooth 4.0, camera trước và sau 2MP, một bàn phím gắn liền với hai cổng USB thường. Điều thú vị nhất là thiết bị này chạy trên hệ điều Android Lollipop.

Hiển nhiên là những thông số này không thể khiến người dùng “lác mắt” nhưng nó vẫn là một sản phẩm đủ tốt để bạn thực hiện các thao tác đơn thuần như trình duyệt web, chơi một số game nhẹ, xử lý văn bản, mở mạng xã hội. Vấn đề lớn nhất của thiết bị này là RAM hơi ít và màn hình độ phân giải không cao.

Nếu bạn tự hỏi có điều gì đáng để bạn mua môt chiếc máy tính bảng lai thông thường như vậy thì tôi xin trả lời ngay: đó là vì mức giá siêu rẻ của thiết bị. Chỉ 197 USD, tức là vào khoảng hơn 4 triệu VNĐ cho một chiếc máy tính bảng lai, bao gồm cả bàn phím đi kèm. Với những ai đang tìm kiếm một thiết bị cơ bản hoặc một thiết bị tương tự như chiếc Chromebook có thể chạy được bất cứ ứng dụng Android nào thì Netbook Ares 11 chính là một sự lừa chọn đáng để bạn lưu tâm.

Theo Lê Nga (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng