Cấu hình chi tiết bộ ba smartphone BlackBerry sắp ra mắt

Ngày 01/07/2016 21:45 PM (GMT+7)

BlackBerry được cho là đang phát triển ba mẫu smartphone mới, tên mã Neon, Argon và Mercury.

Theo tin đồn, các thiết bị BlackBerry mới sẽ do Alcatel, công ty vừa được TCL mua lại, sản xuất. Cả ba được ra mắt lần lượt và mỗi máy lại cao giá hơn máy trước đó. Chúng có tên mã Neon, Argon và Mercury.

cau hinh chi tiet bo ba smartphone blackberry sap ra mat - 1

Hình ảnh được cho là của BlackBerry Neon (hay BlackBerry Humburg)

Smartphone đầu tiên, Neon, thuộc phân khúc tầm trung với màn hình Full HD 5.2 inch và thiếu bàn phím cứng. Máy được làm từ khung nhôm và sử dụng chip Snapdragon 617. Có vẻ Neon sẽ dùng RAM 3GB, bộ nhớ trong 16GB, pin 2.610mAh, sạc nhanh Quick Charge 2.0, máy ảnh sau 13MP và máy ảnh trước 8MP. Neon được cho là bán ra vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay. Nó còn có tên khác là Humburg.

Argon ra mắt sau Neon, vào khoảng tháng 10. Đây là thiết bị 5.5 inch, màn hình Quad HD, chip Snapdragon 820, RAM 4GB, bộ nhớ 32GB, pin 3.000mAh, sạc nhanh Quick Charge 2.0, máy quét vân tay, cổng sạc USB C. Camera 21MP phía sau và 8MP phía trước.

cau hinh chi tiet bo ba smartphone blackberry sap ra mat - 2

Hình ảnh được cho là của BlackBerry Mercury

Cuối cùng và cao cấp nhất là Mercury, dự kiến xuất hiện khoảng tháng 1-tháng 3/2017. Nó có thể trang bị bàn phím QWERTY nhưng không phải dạng trượt như Priv. Thay vào đó, Mercury tái hiện lại thời hoàng kim của BlackBerry ngày xưa khi bàn phím cứng còn “làm mưa làm gió”. Ngoài ra, thiết bị còn được đồn sử dụng màn hình 4.5 inch Full HD, tỉ lệ 3:2, tương tự kiểu dáng của Passport. Bên trong là chip Snapdragon 625, RAM 3GB, bộ nhớ 32GB, pin 3.400mAh, camera 18MP và 8MP.

Với việc chính thức chuyển sang hệ điều hành Android trên Priv, BlackBerry muốn tiếp tục sản xuất một thiết bị mang lại thành công như vài năm trước.

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone