CEO Apple lần đầu tiết lộ lý do iPhone có thêm màu vàng sâm-panh

Ngày 29/06/2015 19:23 PM (GMT+7)

Trong một bài phỏng vấn gần đây với tờ Bloomberg Businessweek, Tim Cook đã tiết lộ lý do vì sao Apple phá vỡ truyền thống hai màu trắng đen để thêm tông vàng sâm-panh cho những chiếc iPhone.

CEO Apple lần đầu tiết lộ lý do iPhone có thêm màu vàng sâm-panh - 1

Ngoài hai màu cơ bản là trắng và đen, kể từ năm 2013, chiếc iPhone 5s đã có thêm một màu mới: vàng sâm-panh. Và dường như kể từ đó, nó trở thành một màu “mốt” của hầu hết những chiếc điện thoại cao cấp khác trên thế giới. Vậy tại sao gã khổng lồ Cupertino lại phá vỡ truyền thống trắng đen để bổ sung thêm một sắc màu cho siêu phẩm của mình? Đến bây giờ, chúng ta mới biết lý do thực sự.

CEO Apple, Tim Cook trong một bài trả lời phỏng vấn tờ Bloomberg Businessweek tại Trung Quốc đã tiết lộ lý do thực sự của sự xuất hiện màu vàng sâm-panh trên iPhone. Rất đơn giản: vàng sâm-panh là màu phổ biến và được ưa chuộng tại các quốc gia như Trung Quốc và vùng Á Đông. Đây cũng là một trong số những thị trường tiêu thụ iPhone lớn nhất thế giới chỉ sau Mỹ.

Dĩ nhiên, việc tăng kích cỡ màn hình của chiếc iPhone 6 và 6 Plus cũng là một yếu tố khiến hai sản phẩm này trở nên phổ biến hơn tại thị trường Trung Quốc. Chỉ tính riêng lượng sản phẩm được bán ở Trung Quốc đã chiếm 29% tổng doanh thu của Apple trong quý đầu năm nay và đương nhiên quốc gia này là một thị trường khá quan trọng của táo khuyết. 

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Iphone 7