Công cụ hỗ trợ đắc lực cho 'kẻ trốn việc'

Ngày 05/11/2013 00:13 AM (GMT+7)

Bí mật của những kẻ trốn việc nhưng vẫn được thăng tiến đều đặn là sử dụng Laptop, Smartphone và Tablet như thế nào?

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao cậu bạn cùng phòng chỉ vừa đi làm được 1-2 năm mà đã có thời gian “rong chơi” suốt ngày, tháng trước vừa vi vu Bangkok, tuần sau lại chuẩn bị đến Angkor Wat, trong khi công việc vẫn trôi chảy?

Bí mật của những kẻ trốn việc nhưng vẫn được thăng tiến đều đặn là:

1. Laptop 

Công cụ hỗ trợ đắc lực cho kẻ trốn việc - 1

Ưu điểm: Đây là vật dụng tối cần thiết của bất kỳ ai, dù bạn đóng đô ở văn phòng 8 tiếng mỗi ngày hay vừa du ngoạn vừa “chạy deadline”. Với các nhân viên công ty quảng cáo, marketing, PR, một chiếc laptop là đủ cho sức sáng tạo bay bổng trên chuyến bay đến Bangkok hoặc nằm dài trên bãi biển Nusadua (Bali).

Khuyết điểm: Tuy nhiên, ngay cả đối với những máy có thời lượng pin tốt nhất, bạn cũng chỉ có tầm 4 tiếng để “tung hoành”, sau đó chuyện đâu lại vào đấy với lích kích ổ cắm, dây sạc các kiểu. Một trở ngại lớn cho kẻ trốn việc là không phải bất kì nơi nào cũng dùng chung một hệ thống ổ cắm, dẫn đến nhiều khi laptop tắt nguồn đột xuất chỉ biết ngậm ngùi chào thua. Gợi ý: Nên trang bị thêm loại ổ cắm đa năng cho dân chuyên du lịch để sạc pin mọi lúc mọi nơi.

2. Máy tính bảng

Ưu điểm: Với khả năng xử lý công việc mượt mà cộng thêm ưu điểm màn hình lớn, thời lượng pin ổn định, những chiếc máy tính bảng trở thành người bạn đồng hành lý tưởng mà “kẻ trốn việc” nào cũng mơ ước sở hữu. Chỉ cần một chỗ ngồi yên tĩnh, một chiếc tablet, và bạn đã sẵn sàng giải quyết bất kì công việc nào trong khi vẫn tận hưởng được chuyến du lịch của mình. 

Khuyết điểm: Tuy gọn nhẹ hơn laptop nhưng máy tính bảngvẫn bị giới hạn bởi khả năng xử lý công việc: bàn phím không được tích hợp đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể viết rất vắn tắt qua email. Phần lớn công việc vẫn cần phải trao đổi trực tiếp qua điện thoại - điều mà đa phần các máy tính bảng hiện nay không làm được. Gợi ý: Nên cân nhắc một thiết bị cầm tay phù hợp nhất: tablet có thể gắn bàn phím rời, phablet, hay smartphone tùy theo nhu cầu kết nối.

3. Điện thoại thông minh

Công cụ hỗ trợ đắc lực cho kẻ trốn việc - 2

Ưu điểm: Với ưu điểm từ sự gọn nhẹ, smartphone đã sớm trở thành biểu tượng cho “công nghệ” trong mắt kẻ trốn việc. Tính năng xử lý văn bản Microsoft Office được tích hợp sẵn trên máy, cùng với màn hình rộng siêu cảm ứng - đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn trẻ đang nỗ lực trên đường công danh nhưng vẫn không quên tận hưởng cuộc sống. Đặc biệt, thời lượng pin khá tốt giúp người dùng không quá lo ngại về việc máy hết pin đột xuất.

Khuyết điểm: đa phần các smartphone màn hình lớn hiện nay đều có giá khá “chát” - hơn 10 triệu đồng, khiến vài kẻ trốn việc chưa dám mạnh dạn đầu tư. 

(heo Tri Thức Trực Tuyến)