Để yêu thương bắt đầu từ hành động

Ngày 12/11/2015 08:00 AM (GMT+7)

Gần đây xuất hiện một xu hướng mới trên mạng xã hội khi các anh chồng chụp lại khoảnh khắc mình làm việc nhà kèm hashtag #vooiemxungdang.

Khác với những trào lưu khác khi phần đông người tham gia ở độ tuổi thanh thiếu niên trẻ, đối tượng thích thú với #vooiemxungdang đa phần là các cặp vợ chồng vì sự đáng yêu và chân thành đến từ hành động bày tỏ yêu thương trong cuộc sống hàng ngày. 

Từ sự hoang mang của các cô vợ…

Ở những quốc gia Châu Á như Việt Nam, các anh thường không quen bày tỏ sự lãng mạn với vợ mình dù rất yêu và thương các chị. Thậm chí, những hành động mua quà tặng vợ đột xuất, tự động vào bếp nấu cơm giúp vợ còn bị hiểu lầm thành...nịnh vợ hay sửa sai vì lỡ gây ra lỗi lầm. Chị H.A, một nhân viên văn phòng kể lại trải nghiệm với #vooiemxungdang: “Trước giờ việc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa toàn một tay tôi lo; hôm nay thấy anh lui cui mang thau đồ dơ đi giặt tôi không khỏi... hoang mang. Tôi đinh ninh nghĩ chắc anh trót “gây tội” nên mới có hành động chuộc lỗi như vậy. Đến lúc phát hiện ra anh vì thương tôi và chỉ muốn tôi có thời gian nghỉ ngơi, tôi chỉ biết ngỡ ngàng vì hạnh phúc.”

Để yêu thương bắt đầu từ hành động - 1

Các anh chồng đua nhau thể hiện tình cảm với vợ

Để yêu thương bắt đầu từ hành động - 2

Cũng gần giống như trường hợp của chị H.A, chị L.N – nhân viên ngân hàng tâm sự: “Anh nhà mình ít khi dùng mạng xã hội, đột nhiên thấy ảnh chia sẻ những hình ảnh làm việc nhà trên Facebook rồi còn hashtag #vooiemxungdang, mình phải kiểm tra lại lịch xem có sót mất ngày kỷ niệm nào của hai vợ chồng không. Sau này nghe anh giải thích lý do mình xứng đáng được như vậy vì đã hy sinh nhiều cho chồng con. Mình bất ngờ khi nhận ra chồng mình cũng ngọt ngào và lãng mạn quá đi mất. Hoá ra trào lưu trên mạng xã hội cũng có thể khiến hai vợ chồng mình gần gũi nhau hơn”. 

…Đến vẻ vụng về của các anh chồng

Tham gia trào lưu #vooiemxungdang, các anh chồng tự nguyện hoán đổi vai trò giặt giũ, nấu ăn, dọn dẹp với vợ. Với nhiều anh, đây là lần đầu tiên họ xắn tay làm việc nhà và tất nhiên không tránh khỏi những lúng túng, vụng về ban đầu. Anh H.M tham gia trào lưu tâm sự: “Trước đây thấy vợ mình một tay thoăn thoắt làm nấu cơm, giặt giũ, cho con ăn tôi nghĩ những việc này cũng bình thường, nào ngờ đến khi giặt giũ tôi mới thấy chỉ giặt sơ qua bằng tay thôi cũng rất cực...” Quả vậy, đơn cử như chuẩn bị bữa ăn không dừng lại ở việc nêm nếm sao cho vừa miệng mà còn phải đảm bảo khẩu phần của cả nhà đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Tương tự với việc giặt giũ, những người hay chăm chút cho cái mặc của chồng con sẽ nhận ra sự cần thiết của việc phân loại quần áo, xử lý vết bẩn sơ trước khi cho vào máy giặt. Đa phần các anh đều đồng ý ở là ở thời hiện máy móc hiện đại, rất cần những công nghệ mới để khiến những việc nhà hàng ngày dễ thở hơn, không chỉ giúp chị xã có thêm thời gian nghỉ ngơi mà chính các anh cũng có thêm tự tin vào bếp làm người hùng của vợ.

Để yêu thương bắt đầu từ hành động - 3

Sao Việt – Đức Thịnh cũng là một trong những người tiên phong tham gia trào lưu

Để yêu thương bắt đầu từ hành động - 4

Vũ công Lâm Vinh Hải cũng tranh thủ thể hiện tình cảm bằng món quà tặng vợ

Để yêu thương bắt đầu từ hành động - 5

Hay nhà thơ Nguyễn Phong Việt cũng “lấy lòng” vợ với món quà thiết thực

Và bí quyết của hạnh phúc - #vooiemxungdang

Nếu xem việc nhà là lẽ đương nhiên của người phụ nữ thì vô tình các chị em đang phải gánh nhiều áp lực trong cuộc sống hôn nhân. Hiểu được những vất vả này, #vooiemxungdang đã góp phần để các chị nhận ra mình không cô đơn trong những công việc gia đình. Trào lưu đã tạo ra một bộ sưu tập ảnh những khoảnh khắc không ngại việc của các anh xã nhằm chia sẻ những mặn ngọt của đời sống chung. Thế mới biết yêu thương bằng lời nói là không đủ mà còn cần được cụ thể hoá bằng hành động thực sự. Nếu chưa là một phần của #vooiemxungdang, anh xã còn đợi gì mà không chứng tỏ sự trân trọng và tình cảm chân thành cho những hy sinh này của vợ?

Để yêu thương bắt đầu từ hành động - 6

Máy giặt Samsung thế hệ mới Activ Dualwash được trang bị những tính năng mới nhất là cách biểu hiện sự quan tâm và thấu hiểu cho những vất vả của vợ và luôn biết san sẻ những mệt nhọc trong việc chăm sóc gia đình cùng cô ấy.

(Theo Khám phá).