Điện thoại Firefox OS với thiết kế vỏ trong suốt

Ngày 27/12/2014 09:30 AM (GMT+7)

Mozilla và nhà mạng KDDI (Nhật Bản) vừa công bố Fx0, mẫu smartphone có thiết kế vỏ trong suốt độc đáo chạy hệ điều hành di động Firefox OS đầu tiên tại thị trường này.

Chiếc smartphone Fx0 có ý tưởng từ nhà thiết kế người Nhật, ông Tokujin Yoshioka, do LG sản xuất. Mẫu điện thoại chạy Firefox OS đầu tiên phát hành tại thị trường Nhật Bản sẽ được phân phối độc quyền thông qua nhà mạng KDDI.

Điện thoại Firefox OS với thiết kế vỏ trong suốt - 1
Fx0 trông khá sexy với thiết kế vỏ trong suốt để lộ các đường nét bên trong.

Bên cạnh một lớp vỏ trong suốt nổi bật với nút home gắn logo Firefox quen thuộc, Fx0 sở hữu màn hình 4,7-inch cung cấp độ phân giải 1.280 x 720 pixel. Bên trong máy được trang bị chíp xử lý Snapdragon 400 tốc độ 1,2 GHz, RAM 1,5 GB, bộ nhớ lưu trữ 16 GB và một pin dung lượng 2.370 mAh. Phía sau máy là camera 8-megapixel và một camera trước 2,1-megapixel.

Điện thoại Firefox OS với thiết kế vỏ trong suốt - 2
Và một nút home đặc biệt.

Với định nghĩa mới WoT (Web of Things), Mozilla hy vọng sẽ thổi bùng xu hướng kết nối mọi thứ trên nền Web trong tương lai, bất kể đó là PC hay smartphone. Và mọi thứ sẽ bắt đầu từ Nhật Bản. Không đơn độc, Fx0 còn được hỗ trợ một trang web ứng dụng riêng do KDDI xây dựng, nhằm khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng mở rộng hơn cho thiết bị cầm tay này.

Điện thoại Firefox OS với thiết kế vỏ trong suốt - 3

Khác với các mẫu smartphoen chạy Firefox OS đa số có giá bán khá rẻ, các Fx0 có giá khởi điểm khá cao là 50.000 yên (tương đương khoảng 420 USD) với số lượng hạn chế vào ngày mai 25-12. Nhưng sau đó sẽ được bán rộng rãi hơn ở Nhật Bản từ 6-1-2015, không có thông tin nào về việc phát hành tại các thị trường khác.

Điện thoại Firefox OS với thiết kế vỏ trong suốt - 4

Theo M.Quang (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone