Điện thoại Trung Quốc cũng bị làm giả

Ngày 05/02/2015 09:30 AM (GMT+7)

Thông thường chỉ những hãng điện thoại lớn như Samsung hay Apple mới phải lo ngại những sản phẩm của mình bị nhái. Thế nhưng đôi khi những hãng mới nổi như Oppo cũng phải chật vật chiến đấu với những sản phẩm nhái.

Gần đây, hãng điện thoại Oppo đã phát hiện ra số lượng smartphone Find 7 và N3 bị làm giả ngày càng tăng. Theo trang SoyaCincau, chỉ riêng ở Malaysia, đã có tới 644 chiếc Oppo giả bị phát hiện và vấn đề này đang lan tràn khắp châu Á (dĩ nhiên là cả ở Trung Quốc).

Điện thoại Trung Quốc cũng bị làm giả - 1
Oppo N3.

Hiển nhiên là hãng Oppo đang điều tra sự việc này và hy vọng tìm được giải pháp giải quyết vấn đề. Công ty này cho biết, những chiếc điện thoại giả “ăn cắp tiền của khách hàng và cung cấp những sản phẩm kém chất lượng, và chúng tôi không thể chấp nhận bất cứ sự lừa dối nào đối với khách hàng của mình”. Oppo cam kết sẽ tiến hành những biện pháp dựa trên pháp luật đối với bất cứ bên thứ ba và những kẻ sản xuất hàng giả nào.

Cả hai chiếc Oppo Find 7 và N3 đều xuất hiện trên nhiều khu vực trên thế giới từ năm ngoái và N3 là mẫu điện thoại mới hơn với camera xoay khá nổi tiếng.

Điện thoại Trung Quốc cũng bị làm giả - 2
Oppo Find 7.

Nếu bạn không muốn mua phải điện thoại giả, hãy tìm những nhà bán lẻ có uy tín hoặc được ủy quyền.

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone