Điện thoại xếp hình Project Ara ra mắt vào mùa thu

Ngày 23/05/2016 13:51 PM (GMT+7)

Chiếc smartphone độc đáo Project Ara sẽ được Google công bố cho các nhà phát triển vào mùa thu tới.

Sau một thời gian dài bị trì hoãn, có vẻ như dự án điện thoại xếp hình Project Ara đã được Google tái khởi động với kế hoạch đưa nó đến tay các nhà phát triển vào mùa thu năm nay, và sẽ đến tay người tiêu dùng vào đầu năm 2017.

dien thoai xep hinh project ara ra mat vao mua thu - 1

Trong khuôn khổ sự kiện I/O 2016, Richard Wooldridge – Phó chủ tịch phụ trách chuỗi cung ứng và vận hành của Google tiết lộ, chiếc điện thoại dạng module Project Ara sẽ lên kệ vào năm 2017.

Những thông tin này càng trở nên có cơ sở khi “Gã khổng lồ tìm kiếm” đã tung ra một đoạn video quảng cáo mới dành cho Project Ara, với nội dung chính mà hãng này muốn đề cập đến chính là module của chiếc smartphone Ara này.

Nhóm Google ATAP đã đưa ra cho chúng ta thiết kế tổng thể cũng như cách lắp ghép các module theo ý muốn người dùng. Bạn có thể gỡ module không muốn dùng ra và thay vào đó là các module khác, thậm chí là 3 module ghi âm như trong video minh họa.

Về cơ bản, Project Ara được ghép thành từ 6 module cùng lúc, và trong tương lai thì các khung này có thể lớn hơn hay nhỏ hơn nhưng những module mới sẽ phải có tính tương thích ngược, phải hoạt động tốt trên khung cũ. Người dùng chỉ việc tháo module cũ ra, lắp cái mới vào là đã có thể dùng được, không phải khởi động lại máy.

Được biết, để xây dựng thành phần module cho Ara, Google đã cần tới sự giúp sức từ 7 đối tác là Panasonic, TDK, iHealth, E Ink, Toshiba, Sony Pictures Home Entertainment, và Samsung.

Với Project Ara, người dùng có thể bỏ qua các cửa hàng sửa chữa điện thoại, nếu pin hỏng, màn hình vỡ hay muốn nâng cấp sản phẩm thì chỉ cần lắp module mới là xong.

Theo báo cáo mới nhất, hiện có khoảng 30 nhân viên của Google đang sử dụng Project Ara như là chiếc smartphone chính của họ. Phía công ty cũng cho biết, “tất cả các thành phần quan trọng đều có sẵn trên mẫu smartphone này”.

Máy sẽ đi kèm màn hình 5,3 inch và chạy hệ điều hành Android, khá giống một chiếc điện thoại thông thường mà Google tạo ra.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone