Dự án điện thoại xếp hình Project Ara bị hoãn vì lý do… “củ chuối"

Ngày 23/08/2015 09:05 AM (GMT+7)

Theo thông tin gần đây, dự án điện thoại xếp hình (Project Ara) sẽ bị trì hoãn đến năm 2016 là do nếu bị rơi thiết bị này sẽ dễ dàng vỡ tung thành nhiều mảnh.

Dự án điện thoại xếp hình Project Ara bị hoãn vì lý do… “củ chuốiquot; - 1

Được giới thiệu hồi đầu năm nay, dự án điện thoại xếp hình được thiết kế để người sử dụng có thể dễ dàng thay đổi các thành phần hoặc theo như lời giải thích trên website: “Người sử dụng có thể lắp ghép các module, hay là các khối lại với nhau để tạo nên phần lớn các chức năng và tính năng chính của máy. Các module này có thể dễ dàng tháo lắp một cách an toàn bất cứ khi nào, thậm chí cả khi thiết bị đang chạy… điều quan trọng nhất là khách hàng sẽ có thể mua một chiếc điện thoại Ara hoàn chỉnh, cấu hình nó từ một thành phần cơ bản hoặc mua thêm các module”.

Sản phẩm này đang gặp phải một số vấn đề nho nhỏ, ví dụ như cấu phần giúp các linh kiện khác gắn kết lại với nhau thì không hoạt động.

Vấn đề chính dường như liên quan đến các nam châm điện vĩnh cửu. Các nam châm này được làm bằng nam châm điện và một nam châm vĩnh cửu làm từ hai chất liệu phù hợp cho một thiết bị tự lắp ghép.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Project Ara, những chiếc nam châm điện vĩnh cứu dùng để gắn các thành phần lại với nhau lại không đủ khả năng giữ các cấu phần khi máy bị rơi. Điều này cũng được nhóm truyền thông của dự án thừa nhận trong một bài đăng trên Twitter. Trong thời gian tạm ngừng tung sản phẩm, công ty sẽ tìm kiếm một loại vật liệu khác phù hợp hơn cho loại nam chậm điện vĩnh cửu hiện tại.

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone