Galaxy Note Edge màn hình cong bất ngờ ra mắt

Ngày 04/09/2014 17:21 PM (GMT+7)

Note Edge có thêm một phần cong ở cạnh phải trông khá đẹp mắt. Samsung dự kiến sẽ phát triển nhiều tính năng để tận dụng màn hình này.

Một năm rưỡi kể từ khi Samsung giới thiệu bản concept của một mẫu smartphone màn hình cong thực sự (không phải khung cong giống như Galaxy Round hay LG G Flex), hãng này vừa chính thức cho ra mắt mẫu Note Edge trong sự ngỡ ngàng của giới công nghệ.

galaxy note edge man hinh cong bat ngo ra mat - 1

Note Edge – về cơ bản – sở hữu những thông số của Note 4 nhưng có thêm một phần màn hình cong tràn ra viền máy bên cạnh phải. Thiết bị này dùng màn hình 5,6 inch Quad HD+ (trong đó dấu + là để chỉ 160 điểm ảnh thừa cho phần cong của máy). Model này cũng rộng hơn 3,8mm, ngắn hơn 2,2mm so với Note 4, dùng pin nhỏ hơn (3.000 mAh).

Theo phía Samsung, màn hình cong trên Note Edge không chỉ có tác dùng để làm đồ trưng bày. Các nhà phát triển sẽ được cung cấp các bộ SDK để tận dụng tính năng trên màn hình này (trong thời gian tới).

galaxy note edge man hinh cong bat ngo ra mat - 2

galaxy note edge man hinh cong bat ngo ra mat - 3

Giao diện của Note Edge hơi khác so với các mẫu Galaxy phổ thông khác do có thêm phần màn hình cong ở viền phải. Khi khóa màn hình, phần cong của máy sẽ hiển thị thông tin Quick Glance (thời gian và thông báo). Người dùng cũng có thể chọn để đặt những shotcut hay sử dụng nhất trên phần cong này.

Những thông số khác về cấu hình của máy bao gồm chip xử lý Snapdragon 805 lõi tứ hoặc Exynos 5433 8 nhân, Android 4.4 KitKat, camera 16 megapixel, có chống rung quang học và bút cảm ứng S Pen.

Máy sẽ được bán ra vào dịp cuối năm nay, giá bán chưa được hé lộ.

(Theo Zing)
Tin bài cùng sự kiện Samsung