Galaxy S5 và Galaxy Note 4 sẽ sở hữu camera 16 megapixel

Ngày 07/11/2013 01:13 AM (GMT+7)

Camera 16 megapixel có thể là tiêu chuẩn dành cho dòng smartphone cao cấp năm 2014.

PhoneArena đã trích đẫn nguồn tin thân cận với Samsung cho hay siêu phẩm Galaxy S5 và Galaxy Note 4 của hãng này sẽ được trang bị camera độ phân giải 16 megapixel nhằm nâng tầm trải nghiệm chụp ảnh. Cảm biến camera trên Galaxy S5 và Note 4 có thể do Sony hoặc Samsung LSI (công ty con của Samsung) đảm nhiệm sản xuất. Đây đều là những công ty sở hữu những công nghệ cảm biến camera ấn tượng trong thời gian gần đây: Cảm biến của Sony thì cho chất lượng không phải bàn cãi và đã xuất hiện trên rất nhiều siêu phẩm hiện nay như Nexus 5, iPhone 5s, Samsung Galaxy S4 và Galaxy Note 3 trong khi Samsung LSI cũng đang sở hữu công nghệ ISOCELL giúp tăng độ nhạy sáng và cải thiện chất lượng ảnh chụp trên các thiết bị di động.

Hiện nay, các thông tin về Galaxy Note 4 còn khá mơ hồ trong khi những rò rỉ về Galaxy S5 lại khiến người dùng rất hào hứng. Nguồn tin từ ETNews của Hàn Quốc đã vừa tiết lộ Galaxy S5 sẽ có khả năng chống bụi bẩn và nước. Đây được cho là nâng cấp sáng giá làm tăng tính cạnh tranh của Galaxy S5 so với dòng Xperia chống nước của Sony. Bên cạnh đó, trang bị tính năng chống nước cho Galaxy S5 cũng sẽ giúp Samsung tập trung hơn vào những sản phẩm thật sự chất lượng cho người dùng thay vì phải tung ra hẳn một smartphone mới như đã từng làm với Galaxy S4 Active, biến thể chống bụi bẩn và nước của Galaxy S4.

Bên cạnh khả năng chống nước và bụi bẩn, Galaxy S5 còn được kỳ vọng sẽ đem tới diện mạo mới cho dòng điện thoại Galaxy S thông qua thay thế vỏ nhựa sang nhôm. Hiện tại, Samsung đang tăng cường hợp tác với Catcher, hãng sản xuất có nhiều kinh nghiệm trong việc chế tác các chi tiết được làm từ hợp kim nhôm cao cấp để hiện thực hóa điều này trên phiên bản mới của Galaxy S.

Theo GenK
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Smartphone