Giấc mơ du học Harvard

Ngày 27/05/2016 10:00 AM (GMT+7)

Harvard là ước mơ du học của bao bạn trẻ trên khắp thế giới với mong muốn cho con được tham quan và trải nghiệm môi trường học tập hàng đầu thế giới.

Ước mơ từ một hành trình

Trong một chuyến du lịch kết hợp theo chuyến công tác năm ngoái, anh Quốc Anh (Tp.HCM) đã sắp xếp lịch trình để dành 1 ngày đưa cậu con trai Việt Anh 14 tuổi, học sinh lớp 9 trường Trần Đại Nghĩa đến thăm đại học Harvard – trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới và là ước mơ du học của bao bạn trẻ trên khắp thế giới với mong muốn cho con được tham quan và trải nghiệm môi trường học tập hàng đầu thế giới.

Harvard là trường đại học danh tiếng hàng đầu trên toàn thế giới. Trong bảng xếp hạng công bố tháng 7/2015 của Trung tâm đánh giá các trường Đại học trên thế giới (Center for World University Rankings), Harvard là trường đại học đứng đầu với tổng điểm 100 và dẫn đầu thế giới ở 7/8 tiêu chí đánh giá. Gần đây nhất, theo bảng xếp hạng các đại học y khoa tốt nhất thế giới công bố ngày 23/3/2016 của tờ QS, Đại học Harvard cũng tiếp tục giữ vững vị trí quán quân.

giac mo du hoc harvard - 1

Toàn cảnh trường Harvard

Khung cảnh Harvard thực sự rất thơ mộng và cổ kính. Tất cả các tòa nhà ở đây đều có đặc điểm là được xây bằng gạch đỏ với lối kiến trúc cổ xưa mang đậm chất hàn lâm.

Trong buổi tham quan, anh Quốc Anh và con trai còn được vào trong lớp ngồi học cùng với các sinh viên tại đây.”Ở đây, người ta không cấm việc bạn muốn nâng cao kiến thức. Bạn có thể vào bất kỳ lớp nào vào bất kỳ thời gian nào để nghe giảng. Nhưng nếu muốn có tấm bằng của Harvard thì bạn phải đóng tiền để có tên trong danh sách thi, và số tiền đó thì không hề nhỏ...” anh Quốc Anh cho biết

giac mo du hoc harvard - 2

Tượng ngài John Harvard, người sáng lập ra đại học Harvard trong khuôn viên trường.

Đã được nghe giới thiệu về bước tượng ngài Harvard, khi kết thúc chuyến tham quan, Việt Anh đã cùng ba đến thăm và sờ vào chân tượng với mong muốn học giỏi, đỗ đạt thành người. Tại đây, Việt Anh đã nói với ba “Con muốn trở thành sinh viên Harvard”.

Vun đắp tương lai

Đã có định hướng cho con du học từ sớm nên anh Quốc Anh và gia đình rất ủng hộ mong muốn của Việt Anh. Với mục tiêu vào Harvard, Việt Anh có rất nhiều việc phải làm, mục tiêu phải đạt được trong 3 năm học cấp 3. Bên cạnh đó, Việt Anh cũng cần sự chuẩn bị và hỗ trợ từ gia đình, nhà trường.

Anh Quốc Anh cho biết vợ chồng anh đã có dự định cho Việt Anh đi du học từ rất sớm nên đã có sẵn những chuẩn bị tài chính bằng việc mua một hợp đồng bảo hiểm tích lũy có thời hạn 17 năm từ khi vừa có Việt Anh và mở sổ tiết kiệm để tích lũy thêm từ nhiều năm nay. “Việt Anh đã chuẩn bị vào trung học. Ở giai đoạn này, chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm vì muốn gắn kết với 1 ngân hàng để sau này sử dụng trọn gói các dịch vụ liên quan đến việc du học của Việt Anh như chứng minh tài chính, vay, thẻ, chuyển tiền, ... Chúng tôi cũng tham khảo một số người quen có con đi du học thì cũng có nhiều ngân hàng có dịch vụ được đánh giá tốt. Trong đó, có ngân hàng đang có khuyến mại các chuyến du lịch hướng nghiệp và học bổng 1 tỷ đồng cho khách gửi tiết kiệm. Đợt này sổ tiết kiệm vừa đến hạn, chúng tôi cũng đang tìm hiểu để chuyển sang, biết đâu lại trúng được học bổng 1 tỷ đồng, vậy thì chuyện du học của Việt Anh càng thuận lợi” anh nói.

Chương trình anh Quốc Anh đề cập là “Vun đắp tương lai cùng VIB” với lãi suất tiết kiệm 6,7%/năm cho khoản gửi với kì hạn 1 năm. Khoản lãi suất này được anh đánh giá là tương đối cao so với mặt bằng chung hiện nay. Ngoài việc đưa ra lãi suất tiết kiệm hấp dẫn, lãi suất vay ưu đãi 7,49%/năm, chương trình của ngân hàng VIB còn mang đến cơ hội sở hữu 1 học bổng nước ngoài trị giá 1 tỷ đồng; các chuyến du lịch dành cho 2 người đến các nước Mỹ/ Ý/ Đức kết hợp tham quan và trải nghiệm những địa danh, khóa học hàng đầu thế giới về điện ảnh (Hollywood), ẩm thực (Florence), công nghiệp lắp ráp ô tô (Munich), ... cho khách hàng vay, gửi tiết kiệm, mở thẻ tín dụng/thẻ thanh toán toàn cầu hay mua bảo hiểm qua VIB trong thời gian từ nay đến 30/07/2016.

Thông tin về chương trình Vun đắp tương lai cùng VIB xem tại đây hoặc tổng đài miễn phí 24/7 18008180.

(Theo Khám phá).