Google phát hành Android Lollipop

Người dùng các thiết bị di động chạy Android gốc (không tùy biến) đã có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất Android 5.0 Lollipop ngay từ bây giờ thông qua phương thức OTA.

Việc nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất sẽ dành cho những ai đang dùng các thiết bị di động dòng Nexus hay các thiết bị gắn nhãn Google Play Edition (GPE). Một số khuyến cáo cũng được Google đưa ra khi người dùng bắt đầu tiến hành nâng cấp phiên bản mới như thiết bị mở khóa bootloader và đang chạy ROM gốc do Google cung cấp.

google phat hanh android lollipop - 1

Bên cạnh đó, những các hãng cũng đã có thể bắt đầu tiến hành tùy biến và lên kế hoạch cập nhật Lollipop cho các thiết bị của mình thông qua dự án mã nguồn mở của Google (Android Open Source Project - AOSP).

Android 5.0 Lollipop sở hữu ngôn ngữ thiết kế giao diện mới Material Design tập trung vào các mảng màu phẳng, nổi bật kết hợp với hiệu ứng đổ bóng và các chuyển động tự nhiên. Lollipop còn được trang bị giao diện chạy đa nhiệm mới, thông báo hiển thị thẳng ra màn hình, chế độ kéo dài thời gian dùng pin, đa người dùng cho điện thoại...

Nếu đang sở hữu những chiếc smartphone nói trên, ngay bây giờ bạn đã có thể tiến hành kiểm tra phiên bản mới thông qua OTA trên máy của mình.

Theo M.Quang (Người Lao Động)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Smartphone