Google tự tay sản xuất smartphone, ra mắt cuối năm nay

Ngày 29/06/2016 00:08 AM (GMT+7)

Thay vì thuê các công ty đối tác sản xuất như đang làm với smartphone Nexus hiện nay, Google có thể sẽ tự tay thiết kế, sản xuất, cũng như kiểm soát phần mềm chạy trên máy.

Hãng tìm kiếm Google đang muốn tạo ra một cú hích mới cho thị trường di động, với việc tự tay sản xuất điện thoại chạy Android - theo một nguồn tin mới đây của trang Telegraph. Từ trước tới nay, smartphone của Google - dòng điện thoại Nexus - đều do các đối tác như LG, HTC, Samsung... sản xuất. Chính vì vậy, về nhiều mặt Nexus vẫn chịu sự ảnh hưởng và phụ thuộc vào các công ty này. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới.

google tu tay san xuat smartphone, ra mat cuoi nam nay - 1
Smartphone Nexus của Google. 

Theo nguồn tin trên, Google sẽ tự bắt tay thiết kế, sản xuất thiết bị, cũng như kiểm soát phần mềm chạy trên đó - tương tự như cách Apple kiểm soát iPhone. Nếu cần một ví dụ sát hơn để tham khảo, bạn có thể hình dung máy sẽ được tạo ra giống như cách chiếc tablet Pixel C được Google giới thiệu hồi cuối tháng 9 năm ngoái. Được biết, smartphone của Google sẽ ra mắt vào cuối năm nay, dù mốc thời gian chính xác không được tiết lộ. 

Google hiện không bình luận gì về thông tin trên, tuy nhiên, trước đây lãnh đạo của công ty không hề giấu diếm ý định nhảy vào mảng phần cứng smartphone. CEO Sundar Pichai từng nói rằng Google sẽ tiếp tục quan tâm hơn tới việc tự tay thiết kế điện thoại. Vấn đề có lẽ chỉ còn nằm ở chỗ, hãng muốn đi xa đến đâu ở thị trường này. Liệu hãng tìm kiếm sẵn sàng gây ra xung đột lợi ích với các đối tác sản xuất smartphone Android bằng cách ra mắt một model của riêng mình, hay động thái mới chỉ đơn giản là kế hoạch mở rộng chương trình Nexus hiện nay? Câu trả lời có lẽ sẽ chỉ có vào cuối năm nay. 

Theo MT (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone