HP hé lộ mẫu laptop SlateBook 14 chạy Android

Ngày 01/05/2014 09:07 AM (GMT+7)

SlateBook 14 là một chiếc laptop thực thụ và chạy Android, không như các máy Android lai khác như dòng Transformer của Asus.

Laptop chạy Android không phải là một điều gì còn quá mới mẻ. Trước đây chúng ta đã từng thấy nó được áp dụng trên dòng Transformer của Asus. Tuy nhiên, thiết bị của Asus vẫn là một dạng máy lai - chúng được thiết kế để sử dụng như tablet, sau đó được gắn thêm dock để thành laptop.

Chiếc Slatebook 14 mà HP mới tiết lộ gần đây thì lại khác. Sản phẩm này có thiết kế của một chiếc laptop thực thụ. Một video teaser về sản phẩm đã được đăng tải trên trang web của HP, bởi vậy chúng ta có thể hoàn toàn chắc chắn về sự tồn tại của sản phẩm này. Hiện cấu hình máy chưa được tiết lộ, và chúng ta cũng chưa rõ khi nào hãng sẽ chính thức công bố, nhưng một số thông tin về Slatebook 14 cũng đã lộ diện. Theo đó, máy sẽ có màn hình 14 inch full HD (có tùy chọn bản giá rẻ hơn với màn hình HD) hỗ trợ cảm ứng, khe cắm thẻ microSD, cổng HDMI, 3 cổng USB, jack cắm tai nghe. RAM có dung lượng 2 GB còn bộ nhớ trong là 16 GB. Thậm chí máy có thể có cả khe cắm SIM, và các tin đồn cũng nói rằng máy được trang bị công nghệ âm thanh Beats Audio Technology.

Bàn phím của máy cũng được thiết kế lại để tối ưu hơn cho việc sử dụng Android. Máy sẽ dùng chip Tegra nhưng chưa rõ model, có thể là Tegra 4 hoặc Tegra K1. Hiện cũng chưa rõ máy chạy phiên bản Android nào, tuy nhiên có khả năng sẽ là Jelly Bean chứ không phải bản KitKat.

Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện Laptop