Intel giới thiệu thiết kế mẫu dòng laptop và tablet cho thị trường giáo dục

Ngày 26/01/2014 09:56 AM (GMT+7)

Có tên gọi Education Tablet và Classmate PC, các tablet và máy tính của Intel nằm trong chương trình Education Solutions (giải pháp giáo dục) của nhà sản xuất chip này.

Intel mới đây vừa giới thiệu những mẫu thiết kế PC và tablet tham khảo dành riêng cho thị trường giáo dục. Đây là một động thái của Intel trong nỗ lực khuyến khích các nhà sản xuất tablet và máy tính tạo ra các sản phẩm dành riêng cho thị trường này.

Có tên gọi Education Tablet và Classmate PC, các tablet và máy tính của Intel nằm trong chương trình Education Solutions (giải pháp giáo dục) của nhà sản xuất chip máy tính này. Chương trình của Intel bao gồm các thiết bị, phần mềm, nội dung, dịch vụ, cũng như các nhà giáo, tất cả cùng nhau tạo nên một hệ thống nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Education Tablet và Classmate PC là những sản phẩm được quảng cáo là thân thiện với sinh viên, có thiết kế bền có thể chịu được cú rơi từ độ cao khoảng 70 cm, bên cạnh khả năng chống nước và bụi.

Education Tablet sẽ chạy HĐH Android 4.2, được trang bị các dải cao su ở 2 bên giúp những đối tượng có bàn tay nhỏ, như trẻ em, dễ dàng cầm nắm. Máy cũng đi kèm bút cảm ứng. Về cấu hình, Education Tablet sử dụng chip Intel Atom Z2520 với 2 nhân xử lí cho tốc độ 1,2 GHz và hỗ trợ công nghệ Hyper-Threading; máy có kích thước 10 inch và có cả camera mặt sau lẫn mặt trước; người dùng có thể tùy chọn model có hỗ trợ 3G. Intel quảng cáo pin máy cho thời lượng pin 12 tiếng giúp học sinh, sinh viên đủ dùng cho cả ngày.

Trong khi đó Classmate PC cũng có kích thước 10 inch nhưng thiết kế giống laptop truyền thống. Máy dùng chip Intel Celeron N2806 và chạy HĐH Windows 8.1. Máy cũng có phiên bản chạy Windows 7 và Linux nhưng lại dùng chip Intel Celeron N2805. Bản Windows 7 và Linux này sẽ được giới thiệu sau. Classmate PC có tùy chọn màn hình cảm ứng và có camera xoay.

Trên máy cũng sẽ cài sẵn các ứng dụng như Sparkvue giúp phân tích số liệu toán và khoa học, công cụ học tập của Mythware, AirRage cho người dùng đồ họa, giáo trình điện tử Kno với 225.000 cuốn sách...Intel cũng bán kèm các phụ kiện như ống kính phóng đại và cảm biến đo nhiệt độ (cắm vào jack cắm tai nghe trên thiết bị). Các phụ kiện này sẽ giúp sinh viên xem hình ảnh dưới dạng phóng đại, đo lường và phân tích dữ liệu môi trường phục vụ cho việc nghiên cứu. Chiếc Classmate PC do đối tác HP sản xuất sẽ lên kệ trong tháng này tại châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông, và châu Phi.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng