iOS 8 sẽ cho phép người dùng tự tùy chỉnh thông số ảnh

Ngày 26/06/2014 00:42 AM (GMT+7)

Kể từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên vào năm 2007, Apple luôn trang bị cho camera của iPhone giao diện đơn giản, trực quan và cấu hình tự động.

Nhưng với iOS 8, Apple sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh thông số ảnh chụp từ camera sau. Sự thay đổi này xuất phát từ nhu cầu của người dùng. Phần cấu hình tự động sẽ được giữ nguyên bao gồm cả các thiết lập cơ bản như đèn flash và chế độ chụp HDR. 

Người dùng sẽ làm chủ ứng dụng chụp ảnh bằng cách tự thiết lập thông số ISO, tốc độ màn trập, chế độ lấy nét, cân bằng trắng, cũng như chụp ảnh phơi sáng. Điều cần lưu ý là khả năng tùy chỉnh này chỉ được áp dụng đối với ứng dụng chụp ảnh mặc định trên iOS 8.

Điều khiển thông số ISO bằng tay cho phép người dùng thiết lập độ sáng của bộ cảm biến camera. Chỉ số ISO cao sẽ giúp cho bức ảnh trông sáng hơn nhưng nó cũng dễ bị noise hơn. Tốc độ màn trập lại có quan hệ mật thiết với khả năng hấp thụ ánh sáng của bộ cảm biến. Tốc độ này càng chậm thì lượng ánh sáng được hấp thu càng nhiều.

Việc lấy nét cho ảnh bằng tay hiện mới chỉ có mặt trên dòng Lumia của Nokia và HTC One (M8). iOS 8 có thể sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng tiên tiến như tấm đo sáng (Grey Card) và cân bằng trắng tương tự một máy ảnh chuyên dụng. Các tín đồ của Apple vẫn có thể mong chờ một ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh đến từ bên thứ ba tương tự Nokia Camera sẽ xuất hiện trong phiên bản chính thức của iOS 8. 

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành này dự kiến được tung ra vào mùa thu năm nay cùng với iPhone 6. Các ứng dụng máy ảnh bản địa trên iOS 8 sẽ chỉ được điều khiển lệch phơi sáng.

Theo Tri thức trực tuyến