iPad mini 2 chạy chip A6 giống iPhone 5

Ngày 04/08/2013 09:16 AM (GMT+7)

Màn hình của iPad mini 2 có lẽ chỉ sở hữu độ phân giải ở mức trung bình.

Vừa qua, theo những thông tin khai thác được trong bộ SDK của iOS 7, trang công nghệ 9to5mac tin rằng chiếc máy tính bảng iPad mini 2 sẽ sử dụng chip A6 giống iPhone 5 và không có màn hình Retina độ phân giải cao. Chip xử lý A6 vẫn được đánh giá là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện nay trên thị trường, đủ sức xử lý mượt mà hầu hết các tác vụ phức tạp. Tuy nhiên, việc không sở hữu màn hình độ phân giải Retina có thể làm giảm sức cạnh tranh của iPad mini mới so với các mẫu tablet Android.
Trong quá trình “tìm hiểu” dữ liệu hệ thống của hệ điều hành iOS 7, các lập trình viên đã xác định được sẽ có 3 mẫu iPad mini mới với mã model là "iPad 2,8", "iPad 2,9" và "iPad 2,10" với tên mã lần lượt là J75, J76 và J77. Có lẽ đây là các biến thể Wi-Fi hoặc 3G của iPad mini 2 (mẫu iPad mini hiện tại có tên model là “iPad 2,5”, “iPad 2,6” và “iPad 2,7”. Đặc biệt, các model iPad mini mới này sử dụng con chip có tên mã "s5l8950x", giống hệt như ký hiệu chip A6 của iPhone 5.

​Tiếp đó, khi phân tích một đoạn mã khác trong iOS 7, sử dụng trên các máy có màn hình Retina như iPhone 5 hay iPad 4, các lập trình viên tìm được một điểm chung. Đó là các thiết bị này đều dùng một hàm có tên "@2x", cho phép máy có thể chạy được các ứng dụng có hỗ trợ Retina. Đáng tiếc là họ lại không tìm được đoạn mã "@2x" trong số các mã hoạt động với iPad mini mới.

Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện IPAD MINI 2