iPad mini 4 sẽ có cải tiến đáng kể

Ngày 16/08/2015 13:41 PM (GMT+7)

Không như năm ngoái, phiên bản iPad mini thế hệ tiếp theo (iPad mini 4) sẽ trang bị phần cứng mạnh mẽ hơn nhiều so với iPad mini 3 nếu các thông tin rò rỉ chính xác.

Trang Business Insider vừa đăng tải thông tin được đưa ra bởi cây viết Mark Gurman đến từ diễn đàn công nghệ 9to5Mac và nhà phát triển Hazma Sood. Gurman và Sood cho biết họ đã phát hiện một tập tin trong trình duyệt Safari 9 của phiên bản El Capitan beta (hệ điều hành Mac X sắp được Apple phát hành) trên iPad mini 3 hỗ trợ các ứng dụng chia màn hình để làm việc.

iPad mini 4 sẽ có cải tiến đáng kể - 1
So với iPad mini 3 (ảnh), iPad mini 4 sẽ đi kèm chíp xử lý mới, hỗ trợ chức năng chia màn hình làm việc.

Ngoài ra, một công cụ khác trong phiên bản beta cũng cho phép các nhà phát triển ứng dụng thiết kế các trang web có khả năng chia màn hình trên iPad mini 3.

Đây là thông tin thú vị bởi iPad mini 3 không hỗ trợ chế độ chia màn hình vì nó sử dụng chíp xử lý A7 cũ của Apple. iPad sẽ chỉ hỗ trợ tính năng này khi iOS 9 ra mắt trên iPad Air 2 sử dụng chíp xử lý A8X mới hơn của Apple.

Điều này khiến Gurman và Sood tin rằng Apple có thể đang phát triển một iPad mini mới đi kèm chíp xử lý mới hơn nhằm hỗ trợ chức năng mới. Bên cạnh đó, iPad mini thế hệ tiếp theo được đồn đại sẽ trang bị camera 8-megapixel tiên tiến hơn, thiết kế mỏng hơn như iPad Air 2 và màn hình có nhiều lớp, bao gồm lớp phủ chống phản chiếu.

Đó là những cải tiến giúp thế hệ iPad mới trở nên tốt hơn nhiều so với iPad mini 3. Về cơ bản iPad mini 3 vẫn chỉ được xem là một iPad mini 2 có thêm cảm biến quét vân tay Touch ID và tùy chọn phiên bản màu vàng đồng ra mắt hồi năm ngoái.

Trước đó vào tháng 6-2015, Gurman cũng đã phát hiện một mã nguồn trong bản beta của El Capitan cho thấy Apple đang phát triển một iMac 21,5 inch với màn hình hiển thị 4K và hỗ trợ giao thức kết nối không dây Bluetooth mới.

Tuy nhiên đến nay Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào liên quan đến các thông tin trên.

Theo Việt Trung (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng