iPad Pro có RAM "khủng" tới 4 GB

Ngày 15/09/2015 11:08 AM (GMT+7)

Apple không đề cập đến bộ nhớ RAM của iPad Pro trong sự kiện hôm 10/10, tuy nhiên, thông tin này đã được đối tác của họ là Adobe tiết lộ.

Khi công bố chiếc máy tính bảng iPad Pro trong sự kiện ngày 10/9 vừa qua, Apple như thường lệ không đề cập đến bộ nhớ RAM của máy. Mặc dù RAM là một trong những thành phần quan trọng bậc nhất, ảnh hưởng tới cả người dùng lẫn các nhà phát triển ứng dụng, Apple luôn giữ kín thông tin này và mọi thứ chỉ vỡ lẽ khi máy được bán ra trên thị trường.

iPad Pro có RAM quot;khủngquot; tới 4 GB - 1

Tuy nhiên, có vẻ như lần này, không cần phải chờ tới khi iPad Pro lên kệ, Adobe (hãng phát triển các ứng dụng đồ họa như Photoshop) - một trong những đối tác phát triển ứng dụng cho tablet này, đã tiết lộ cho chúng ta biết bí mật về RAM của máy. Trong một bài đăng về các ứng dụng cho iPad Pro mà công ty giới thiệu trên sân khấu sự kiện hôm 10/9, Adobe cho biết: "iPad Pro là một thiết bị tuyệt vời cho công việc với màn hình cảm ứng 12,9 inch độ phân giải cao 2732 x 2048 pixel, chip A9X, và 4GB RAM". Thông tin về RAM sau đó bị xóa khỏi bài đăng nhưng đã được nhiều báo chí quốc tế xác nhận. 

Apple cho biết chip A9X cho hiệu năng CPU cao hơn 1,8 lần, còn hiệu năng GPU tăng gấp đôi so với A8X.

Nếu tiết lộ của Adobe là sự thật, iPad Pro sẽ là thiết bị di động có RAM "khủng" nhất của Apple từ trước đến nay. Hai thiết bị di động có RAM lớn nhất hiện tại của Apple là iPad Air 2 và iPad Mini 4 (2GB RAM), còn các iDevice khác thường chỉ có 1 GB RAM. Tuy nhiên, nếu so với bộ nhớ RAM của PC hay Mac, con số 4 GB là không có gì ấn tượng; bởi PC và Mac đã có RAM 4 GB cách đây một thời gian dài.

iPad Pro sẽ lên kệ vào tháng 11 tới đây với giá bán từ 799 USD cho bản 32 GB. Tùy vào cấu hình mà giá có thể lên tới 1079 USD chưa kèm các phụ kiện là bàn phím Smart Keyboard và bút cảm ứng Pencil.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng