iPhone mới sẽ chụp ảnh đẹp hơn nhờ camera chống rung quang học

Ngày 15/01/2014 12:48 PM (GMT+7)

Qua mỗi đời iPhone được ra mắt, chất lượng ảnh chụp lại được nâng cao hơn dù rằng số điểm ảnh trên camera đang chững lại.

Một bằng sáng chế mà Apple mới được cấp gần đây đã hé lộ một trong những cách mà hãng này cải thiện chất lượng chụp hình trên iPhone thông qua cơ chế cơ chế ổn định hình ảnh quang học (OIS). Theo đó, thiết bị truyền động có tên gọi "VCM OIS" trong bằng sáng chế này có thể tăng tốc độ lấy nét và chụp hình giúp hạn chế tình trạng ảnh chụp bị mờ trên iPhone bằng cách tự động điều chỉnh hướng của cảm biến dựa trên phía người dùng quay ống kính để thực hiện chụp ảnh. Ngoài ra, nó còn giúp giảm thiểu những tác động làm ảnh mờ như người dùng chụp rung tay. Không những vậy, thiết kế camera mới này còn giúp đơn giản hóa quy trình sản xuất cảm biến máy ảnh thông qua gắn liền ống kính và cảm biến lại với nhau.

Mặc dù vẫn nỗ lực cải thiện chất lượng chụp hình trên iPhone nhưng Apple vẫn đang dậm chân tại chỗ với độ phân giải 8 megapixel trong khi nhiều đối thủ đã vượt xa con số này với độ phân giải 13 megapixel, 20 megapixel hay thậm chí là 40 megapixel. Một số tin đồn từ thế hệ iPhone 6 sẽ ra mắt trong năm nay cũng cho thấy phiên bản iPhone này sẽ vẫn được trang bị độ phân giải 8 megapixel nhưng chất lượng ảnh chụp vẫn sẽ được cải thiện. Do đó, nhiều khả năng, iPhone 6 sẽ được ứng dụng tính năng chống rung quang học như bằng sáng chế kể trên để bù đắp sự thiếu hụt về mật độ điểm ảnh.

Được biết, iPhone 6 cũng là phiên bản iPhone được mong đợi sẽ có nhiều cải tiến nhất về màn hình với kích thước từ 4,7 đến 5,7 inch.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s