Kẻ kế nhiệm LG G2 sẽ chạy chip 8 lõi Odin

Ngày 24/11/2013 12:10 PM (GMT+7)

Ngoài ra, LG cũng sẽ phát hành một phiên bản tablet trang bị con chip “cây nhà lá vườn” của mình.

Mới đây, một số nguồn tin cho biết LG đang âm thầm phát triển chip di động với tên mã Odin. Ngay sau đó, các thông số chính của SoC Odin đã được xác nhận. Cụ thể, phiên bản chip 8 nhân của LG sẽ bao gồm 4 lõi Cortex-A15s dựa trên kiến trúc big.LITTLE với xung nhịp 2,2 GHz và 4 lõi tiết kiệm điện Cortex-A7s tốc độ 1,7 GHz. Với cách phân chia như vậy, nhiều khả năng chip 8 lõi Odin sẽ chỉ có 4 nhân hoạt động cùng lúc giống như vi xử lý Samsung Exynos octa-core. Trong khi đó, hiện tại vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu SoC Odin sẽ sở hữu sức mạnh như thế nào trước vi xử lý Snapdragon 805 tốc độ 2,5 GHz vừa được Qualcomm công bố cách đây vài ngày.

SoC Odin bản 4 lõi sẽ sử dụng nhân đồ họa Mali-T604/T624 còn chip 8 lõi dùng GPU T720/T760. Mặc dù khả năng lớn là chip Odin 8 lõi sẽ tích hợp nhân đồ họa T720 nhưng giới chuyên môn đang hy vọng LG sẽ trang bị cho sản phẩm của mình GPU T760 cực mạnh vừa được ARM giới thiệu cách đây 3 tuần. Được biết, toàn bộ các chip Odin của LG sẽ do TSMC sản xuất trên quy trình 28nm.

Dự kiến, các vi xử lý Odin bốn lõi sẽ được sử dụng trên TV thông minh của LG. Trong khi đó những vi xử lý Odin tám lõi sẽ ứng dụng trực tiếp trên các thiết bị di động trong tương lai gần của hãng, cụ thể là các phiên bản kế nhiệm của LG G2 và LG G Pad 8.3. Tuy nhiên, nguồn tin không tiết lộ cụ thể về thời điểm trình làng chính thức của chip Odin.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Smartphone