Kodak trình làng smartphone đầu tiên, giá cao

Ngày 12/01/2015 09:30 AM (GMT+7)

Chiếc smartphone đầu tay của Kodak chạy Android đi kèm một cấu hình phần cứng không cao, có thể được tìm thấy khá phổ biến trên các smartphone tầm trung hiện nay.

Kodak trình làng smartphone đầu tiên, giá cao - 1

Mặc dù chiếc smartphone Android đầu tiên của Kodak không có gì đặc biệt, thậm chí có thể gây thất vọng ở cái nhìn đầu bởi thiết kế và cấu hình phần cứng. Tuy nhiên, đây lại là màn ra mắt bất ngờ nhất tại CES năm nay, bởi Kodak, một thương hiệu quen thuộc trong làng máy ảnh thế giới tưởng chừng như đã biến mất như một số báo cáo trước đây, bây giờ đã trở lại, với một smartphone với tên gọi Instamatic 5.

Kodak trình làng smartphone đầu tiên, giá cao - 2

Các thông số cho thấy Instamatic 5 là chiếc smartphone Android có cấu hình phần cứng cơ bản, bên cạnh một thiết kế bên ngoài khá đơn giản. Cụ thể, thiết bị sở hữu một màn hình IPS kích thước 5-inch cung cấp độ phân giải hiển thị HD 720p. Bên trong máy là một chíp xử lý MediaTek 8 nhân xung nhịp 1,7 GHz, RAM 1GB, bộ nhớ lưu trữ 8 GB hỗ trợ mở rộng thông qua thẻ nhớ microSD. Thiết bị chạy trên giao diện người dùng khá đơn giản với các logo quen thuộc của Android cùng một số tính năng riêng của Kodak, được tùy biến từ nền tảng Android 4.4.2 Kitkat, nhưng sẽ sớm được nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop.

Kodak trình làng smartphone đầu tiên, giá cao - 3

Phía sau máy là một camera 13-megapixel kèm một đèn flash LED hỗ trợ lấy nét tự động, trong khi đó camera trước có độ phân giải là 5-megapixel.

Kodak trình làng smartphone đầu tiên, giá cao - 4

Có trọng lượng 120 gram bao gồm pin dung lượng 2.150 mAh, Kodak cho biết Instamatic 5 sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường châu Âu vào cuối quí I/2015 với giá khởi điểm khoảng 249 USD.

Theo M.Quang (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone