LG kỳ vọng sự thành công của mảng di động vào smartphone G5

Ngày 01/05/2016 14:40 PM (GMT+7)

Công ty Hàn Quốc vừa phát hành báo cáo tài chính quý I/2016 với khoản thua lỗ hoạt động 168 triệu USD của mảng di động, tuy nhiên, hãng vẫn sẽ kỳ vọng smartphone G5 sẽ giúp thay đổi tình hình.

Những mẫu smartphone trong thời gian gần đây của LG đang có doanh thu không cao như kỳ vọng, và điều đó đã ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả kinh doanh của hãng trong quý đầu năm 2016. Cụ thể, sau 3 tháng đầu năm, mảng mobile của LG gây ra khoản thua lỗ 168 triệu USD. Thực trạng này trái ngược với những gì đối thủ đồng hương của họ là Samsung, đã làm được. 

Thua lỗ này một phần có nguyên nhân từ các chi phí mà LG bỏ ra để marketing cho G5, chiếc smartphone cao cấp có thiết kế dạng module mà hãng tung ra hồi tháng 2/2016. Doanh thu từ smartphone của LG đã giảm 15,5% so với cùng kỳ năm 2015; trong khi lượng smartphone hãng xuất xưởng được trong quý này chỉ đạt 13,5 triệu máy, mức giảm 12%.

Dù mảng di động đang gặp nhiều khó khăn nhưng về tổng thể, công ty mẹ LG Electronics vẫn có được những kết quả kinh doanh đáng kể. LG Electronics đạt mức lợi nhuận hoạt động 420 triệu USD trong quý - nhờ sự ổn định của mảng thiết bị gia dụng (Home Appliance). LG cho biết: "Mảng Home Appliance & Air Solution Company có đóng góp lớn vào lợi nhuận hoạt động trong quý với 339,23 triệu USD; con số này của mảng Home Entertainment Company là 278,84 triệu USD. Những thành tích này là cao hơn đáng kể so với cùng kỳ năm 2015. Trong khi đó, LG Mobile thua lỗ hoạt động 168,2 triệu USD chủ yếu do chi phí marketing dành cho smartphone G5 tăng lên. Mảng Vehicle Components của LG cũng chịu thua lỗ nhỏ, 13,14 triệu USD, do các chi phí đầu tư cho nghiên cứu và phát triển".

lg ky vong su thanh cong cua mang di dong vao smartphone g5 - 1
LG G5.

Khi ra mắt G5, LG tham vọng tạo nên sự khác biệt bằng cách áp dụng thiết kế dạng module pgiúp người dùng có thể gắn thêm các phụ kiện "độc" nhằm bổ sung thêm các chức năng cho máy: Kính thực tế ảo, camera 360 độ, DAC Hi-Fi giúp nghe nhạc chất lượng cao... Có thể nói, sản phẩm nhận được nhiều sự chú ý tại triển lãm MWC, tuy nhiên, máy mới chỉ vừa lên kệ hồi cuối tháng 3 nên chúng ta chưa thể đánh giá rằng sản phẩm thành công hay thất bại.

Quan trọng hơn cả, dù đầu tư khá nhiều tiền của và nguồn lực vào mobile, LG vẫn đang thua kém rất nhiều đối thủ. Trong danh sách 5 hãng smartphone lớn nhất thế giới mà IDC vừa công bố ngày hôm qua, công ty Hàn Quốc không hề được nhắc tên. Theo thông tin từ trang Koreaherald, LG đã bán được 1,6 triệu chiếc G5 trên toàn cầu kể từ khi máy được tung ra thị trường. Đây là con số khá ấn tượng, nhưng chúng ta cần chờ đến quý sau mới có thể có những cái nhìn xác đáng hơn.

Theo BT (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone