Mac sản xuất tại Mỹ sẽ là các model khác hiện nay

Ngày 18/05/2013 09:35 AM (GMT+7)

Tim Cook cho biết các máy tính Mac trong tương lai sẽ được sản xuất tại Mỹ và "sẽ là một phiên bản mới bên cạnh các máy Mac hiện nay"

Nhiều tin đồn trước đây cho biết Apple đang lên kế hoạch chuyển bớt một số dây chuyền sản xuất máy tính Mac sang quê nhà Mỹ. Và mới đây, người đứng đầu "Táo khuyết" là CEO Tim Cook đã khẳng định thông tin này trên trang báo Mỹ. 

Tim Cook cho biết các máy tính Mac trong tương lai sẽ được sản xuất tại Mỹ và "sẽ là một phiên bản mới bên cạnh các máy Mac hiện nay". Nhiều linh kiện của máy cũng sẽ được sản xuất ngay tại Mỹ đặc biệt là ở các Bang Arizona, Texas, Illinois, Florida và Kentucky. "Chúng tôi rất quan tâm tới việc sản xuất máy tính tại Mỹ" - CEO Apple cho biết. 

Nhiều phân tích chỉ ra rằng động thái của Apple là nhằm giúp giảm chi phí sản xuất của Mac bởi chúng thường rất cao, vì thế chi phí vận chuyển thường cao để đưa sản phẩm từ châu Á “vượt đại dương” đến thị trường Bắc Mỹ - thị trường có sức mua Mac Pro rất tích cực. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ Mac mini hay Mac Pro sẽ được sản xuất tại quê nhà của "Táo khuyết".

Theo GenK