Mẹo mã hoá email an toàn nhất

Ngày 28/01/2013 05:03 AM (GMT+7)

Nếu không mã hóa, email sẽ có thể bị xâm nhập và đọc trộm bất cứ lúc nào, hoặc bạn có thể bị mất tài khoản.


Bài viết sau sẽ giới thiệu một số phần mềm miễn phí tốt nhất để bạn đọc lựa chọn.

Invisible Secrets

NeoByte Solutions cung cấp tiện ích Invisible Secrets Free (IS), giúp bạn giấu những tập tin tối mật của mình một cách an toàn. IS sử dụng các thuật toán AES-Rijdael, Blowfish, Twofish, RC4... nhúng dữ liệu cần bảo mật vào các tập tin ảnh, âm thanh, trang web với các định dạng JPEG, BMP, PNG, WAV và HTML.

 

Phần mềm có dung lượng nhỏ gọn, chỉ 2MB.

Flexcrypt

Đây là một phần mềm nhỏ cho phép bạn mã hoá và giải mã email của mình. Việc mã hoá này để đảm bảo tính riêng tư. Flexcrypt cài đặt và sử dụng khá đơn giản: sau khi cài đặt, chỉ cần thêm địa chỉ email mà bạn muốn mã hoá khi gửi đi/nhận về là xong.

 

Với mỗi 1 địa chỉ, bạn cần phải nhập 1 mật khẩu. Mật khẩu này sẽ được dùng để giải mã thông điệp, có nghĩa là bạn phải xác nhận rằng bạn đã nhận được đúng email. Việc này chỉ cần làm 1 lần đầu tiên, sau đó chương trình sẽ tự động mã hoá/giải mã giùm bạn trong những lần sau.

Một lưu ý nhỏ là bạn đọc cần phải dùng 1 chương trình gửi/nhận email như Thunderbird, Outlook Express,... để hoạt động với Flexcrypt. 

Easy Email Encryption

Phần mềm có thể mã hóa email định gửi đi thông qua bất kỳ chương trình email nào, chẳng hạn như Outlook Express, Mozilla Thunderbird…

 

Thư điện tử sẽ được chương trình mã hóa trước khi gửi tới máy chủ hòm thư và tiếp tục được mã hóa trong quá trình truyền tải tới ISP người nhận hay khi tải về máy tính của họ. Vì thế, cho dù email đó có bị chặn lại khi đang truyền tải giữa các máy tính thì nó vẫn bị mã hóa và không thể đọc được. 

Secured eMail

Với Secured eMail, bảo mật thông tin trong một email có thể được mã hóa chỉ với một nút bấm. Secured eMail cung cấp tính năng end-to-end mạnh mẽ, dễ sử dụng để mã hóa email, cho phép những nội dung trong thư điện tử được bảo mật an toàn nhất đến tận tay người nhận. Đây là công cụ có thể tích hợp vào Microsoft Outlook và Lotus Notes.

 

Để gửi email mã hóa, người dùng chỉ cần nhấn vào nút Send Secured. Người nhận email bảo mật này không cần phải nhập mật khẩu để đọc các email và có thể trả lời thư ngay một cách an toàn. 

Theo VnMedia