Mở khóa màn hình S5 không cần phím Home hoặc nút nguồn

Ngày 02/09/2014 09:48 AM (GMT+7)

Bạn đang bận rộn chuẩn bị cho bữa tối, chiếc Galaxy S5 đặt trên bàn cạnh nơi bạn đứng vừa báo có tin nhắn. Bạn chưa kịp liếc nhìn xem người gửi tin nhắn là ai thì màn hình đã tối

Bạn sẽ làm gì trong trường hợp này? Bạn muốn biết người gửi tin là ai để quyết định sẽ đọc và trả lời tin nhắn ngay hay để sau khi xong việc mới làm điều đó? Tuy nhiên, bạn lại “lười” đi lau hoặc rửa sạch tay để mở khóa điện thoại.

Trong một tình huống khác, bạn muốn xem giờ qua điện thoại nhưng tay bạn lại không tiện để bấm phím Home hoặc phím nguồn trên thiết bị. Đối với Samsung Galaxy S5, bạn có thể thực hiện mở khóa màn hình điện thoại mà không cần chạm phím Home hay phím nguồn.

mo khoa man hinh s5 khong can phim home hoac nut nguon - 1

Đó là nhờ vào tính năng Air Wake Up đã được Samsung tích hợp sẵn trên S5. Tính năng này được thực hiện thông qua cảm biến tiệm cận phía trước thiết bị giống như khi bạn đàm thoại vậy. Người dùng Samsung Galaxy S5 có thể bật tính năng Air Wake Up trong cài đặt của máy như sau:

mo khoa man hinh s5 khong can phim home hoac nut nguon - 2

mo khoa man hinh s5 khong can phim home hoac nut nguon - 3

mo khoa man hinh s5 khong can phim home hoac nut nguon - 4

1. Tại trình Setting của máy, chọn Personalization > Accessibility > Dexterity and interaction > Air wake up

2. Tại mục Air wake up, bật trạng thái “On”.

mo khoa man hinh s5 khong can phim home hoac nut nguon - 5

Sau khi bật tính năng Air wake up, nếu cần xem giờ hoặc xem ai gửi tin nhắn đến, bạn chỉ cần đưa bàn tay che lên camera trước và vùng cảm biến. Khi đó, màn hình của Galaxy S5 sẽ tự động mở mà không cần bạn phải chạm và phím Home hoặc phím nguồn.

(Theo Zing.vn)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone