Motorola sẽ dùng màn hình chống vỡ cho smartphone vào năm sau

Ngày 01/11/2015 20:01 PM (GMT+7)

Bạn quan tâm và muốn được trải nghiệm smartphone với màn hình chống vỡ? Nếu vậy, hoặc bạn phải bỏ tiền mua chiếc Droid Turbo 2 của Motorola hoặc phải chờ tới năm sau.

Nhà mạng Mỹ Verizon và Motorola mới đây vừa ra mắt Droid Turbo 2, chiếc smartphone sử dụng công nghệ màn hình "Moto Shattershield" giúp bảo vệ màn hình khỏi các cú rơi và va đập. Droid Turbo 2 là smartphone độc quyền của nhà mạngVerizon, tuy nhiên, công nghệ màn hình chống vỡ thì không. Trong buổi ra mắt sản phẩm, Rick Osterloh - Chủ tịch Motorola - cho biết sẽ đưa Shattershield lên các sản phẩm khác của công ty. Chỉ có điều, do chi phí cho công nghệ này là khá cao nên nó sẽ chỉ xuất hiện trên các smartphone cao cấp.

Motorola sẽ dùng màn hình chống vỡ cho smartphone vào năm sau - 1
Smartphone Droid Turbo 2. 

Có thể nói Shattershield là công nghệ đầy hứa hẹn, bởi trên lý thuyết nó giúp giải quyết được một trong những lo ngại của người dùng khi sử dụng smartphone: màn hình bị vỡ do rơi hoặc va đập với các đồ vật khác. Motorola và Verizon tỏ ra tự tin với chất lượng của màn hình, đến nỗi họ bảo hành cho Droid Turbo 2 tới 4 năm.

"Màn hình chống vỡ đã khắc phục được một trong những vấn đề thực tế mà người dùng gặp phải" - chuyên gia Avi Greengart phụ trách sản phẩm người dùng của hãng Current Analysis cho biết.

"Chúng tôi muốn làm một điều gì đó gây ấn tượng" - Chủ tịch Motorola Rick Osterloh cho biết khi nói về công nghệ màn hình của hãng. Rick Osterloh cũng nhớ lại thời điểm ông tham dự một cuộc họp với các lãnh đạo của Lenovo (công ty mẹ của Motorola). Osterloh đã ném phịch chiếc Turbo 2 xuống sàn nhà. "Tôi thấy rất nhiều người há hốc miệng vì kinh ngạc" - ông nói. Osterloh không đề cập đến các sản phẩm tương lai của công ty, tuy nhiên, lãnh đạo Motorola tiết lộ rằng smartphone tiếp theo sử dụng công nghệ màn hình chống vỡ sẽ chỉ ra mắt vào năm sau, 2016.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone