"Mưu" công nghệ giúp chi tiêu hiệu quả nhất

Ngày 22/02/2013 05:02 AM (GMT+7)

Hàng ngày bạn có rất nhiều nhiều khoản phải chi tiêu, có những lúc bạn không biết mình chi tiêu sao cho hợp lý, quản lý những khoản đó thế nào cho phải.

Dưới đây là một số phần mềm miễn phí sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc này.

Personal Finances

Personal Finances giúp bạn kiểm soát chi tiêu, xác định chính xác điểm chi tiêu quá mức và cắt giảm chi phí không cần thiết. Phần mềm sẽ phân loại giao dịch xảy ra, giới hạn cấu trúc, cân đối tài khoản, quy định về tỷ giá.

 

Các tính năng thống kê tài chính cá nhân trong phần mềm được phân loại với giao diện đơng giản và dễ sử dụng. Bạn có thể xem cùng một lúc từ các bản tóm tắt xem tiền của bạn đã được chi tiêu, tổng số và cơ cấu tỷ lệ phần trăm cho các chuyên mục, số dư trên tài khoản, cũng như cân bằng tổng thể.

SSP - Quản Gia

Là ứng dụng thuần Việt, SSP-Quản Gia sẽ hỗ trợ đắc lực để bạn thực hiện việc quản lý chi tiêu hiệu quả nhất. Bạn không cần thiết phải hiểu biết nhiều về tin học, vẫn có thể sử dụng phần mềm SSP-Quản Gia một cách hiệu quả.

 

SSP-Quản Gia có giao diện thân thiện dễ dùng với các chức năng chính như: quản lý thu chi, lập kế hoạch thu chi; quản lý tài sản gia đình; lên kế hoạch dài hạn như đầu tư, tiết kiệm, cho vay, vay nợ, về hưu, và cập nhật thu chi dựa trên việc thực hiện những khoản mục này. Ngoài ra ứng dụng có thể lập các báo cáo thống kê tổng hợp liên quan đến hoạt động thu chi, tài sản.

Veettukaaran

Ứng dụng nổi tiếng của lập trình viên John Varghese được thiết kế để giúp người sử dụng dễ dàng quản lý chi tiêu tài chính của gia đình hàng ngày hoặc trong một thời gian dài. Cách sử dụng Veettukaaran khá dễ dàng, chỉ cần click vào "Head" một danh sách "mặt hàng" mà bạn muốn theo dõi sẽ xuất: thực phẩm, xăng dầu, văn phòng phẩm...

 

Với Veettukaaran, người dùng sẽ có thể tùy chọn truy cập vào tài khoản như tóm tắt,quản lý tài sản..... từ trình đơn Accounts.

Advan Home

Đây cũng là một phần mềm miễn phí giúp người sử dụng có thể quản lý thu chi tiền của các thành viên trong gia đình từ đó dễ dàng xem lại thống kê báo cáo từ các số liệu đã nhập. Chương trình này sử dụng khá dễ dàng và thân thiện do sử dụng tiếng Việt.

 

Chương trình bạn có những chức năng chính như: Khoản mục (danh mục dùng để khai báo các khoản chi tiêu trong gia đình (chi tiền điện, chi tiền học phí...), phân nhóm (phân loại các khoản tiêu dùng cũng như thu về), thu nhập (cập nhật các khoản thu của gia đình), chi tiêu (cập nhật các khoản chi tiêu của gia đình trong tháng, chức năng của các ô tương tự như phần thu), tìm kiếm (xem thông tin chi tiêu trong quá khứ), và báo cáo (tồn quỹ, tiền mặt, phân tích thu chi gia đình... ).

Theo VnMedia