Năm 2015 Samsung bán smartphone có thể gập đôi màn hình

Ngày 25/11/2014 00:17 AM (GMT+7)

Mẫu điện thoại màn hình uốn cong, có thể gập đôi lại không còn là viễn tưởng, theo tiết lộ từ một quan chức cấp cao của Samsung Display.

nam 2015 samsung ban smartphone co the gap doi man hinh - 1
Ảnh minh họa

Theo hãng nghiên cứu thị trường IDC, thị phần smartphone Samsung đã giảm từ 32,2% quý II/2013 xuống còn 24,9% quý II/2014. Phần lớn các nhà phân tích đều cho rằng Samsung bị ảnh hưởng bởi thành công của các nhà sản xuất Trung Quốc.

Để phản công, Samsung rõ ràng đang theo đuổi cách tiếp cận hai hướng: bắt đầu phát triển dòng sản phẩm bình dân và tầm trung với giá rẻ hơn, giảm số lượng các mẫu máy khoảng 30% trong khi duy trì sự độc đáo cho thiết bị cao cấp bằng công nghệ vượt trội mà đối thủ khó bắt chước.

Giải pháp màn hình tiên tiến là thứ mà hãng điện tử Hàn Quốc đang tập trung nghiên cứu, trước tiên là Galaxy Round rồi tới Galaxy Note Edge. Bước tiếp theo chính là màn hình có thể gập làm đôi.

Tại diễn đàn nhà đầu tư Samsung Investor Forum 2014 tại New York (Mỹ), ông Lee Chang-hoon, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách bộ phận Chiến lược kinh doanh của Samsung Display cho biết công ty “đảm bảo sản xuất khoảng 30.000 đến 40.000” màn hình mỗi tháng vào cuối năm 2015. Kế hoạch hiện tại là giới thiệu sản phẩm có màn hình gập được vào Giáng sinh năm sau và gia tăng sản xuất trong năm 2016.  

Vẫn theo ông Lee, Samsung Display đang tìm cách giảm chi phí sản xuất màn hình AMOLED để cạnh tranh tốt hơn với màn hình LCD vốn có giá rẻ hơn.

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Samsung