Những sản phẩm thất bại trong lịch sử của Apple

Ngày 19/11/2014 00:38 AM (GMT+7)

Được biết đến là một công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ, nhưng không phải vì thế mà Apple luôn thành công với các sản phẩm của mình.

nhung san pham that bai trong lich su cua apple - 1
iPod Hi-Fi được thiết kế với kiểu dáng đẹp, thẩm mỹ cao nhưng Apple cuối cùng cũng phải thất bại trong việc cung cấp chất lượng âm thanh so với các đối thủ cạnh tranh của bên thứ ba.

nhung san pham that bai trong lich su cua apple - 2
Con chuột được Apple phát triển dành cho iMac, nhưng hình dạng của nó làm người dùng rất khó chịu, buộc Apple phải xem xét lại việc phát triển thiết bị ngoại vi này.

nhung san pham that bai trong lich su cua apple - 3
Trước khi Apple TV nhen nhóm trong suy nghĩ của Steve Jobs, Apple đã phát hành chiếc Macintosh TV vào năm 1993 với khả năng hiển thị nội dung truyền hình trên máy tính bàn. Công ty chỉ bán được 10.000 máy kể từ khi phát hành.

nhung san pham that bai trong lich su cua apple - 4
Hợp tác cùng với Bandai để sản xuất thiết bị game console có tên Pippin, nhưng cuối cùng Apple chỉ bán được 42.000 máy trước khi ngưng phát hành nó 1 năm sau đó (1997).

nhung san pham that bai trong lich su cua apple - 5
Apple III là sản phẩm kế nhiệm Apple II, nhưng thiết kế không thực tế của nó khiến người dùng phật lòng, và Apple chỉ bán được 14.000 máy trước khi ngưng phát hành.

nhung san pham that bai trong lich su cua apple - 6
Thiết bị mang tên Newton PDA ra mắt vào năm 1987, và vẫn được sản xuất sau đó 11 năm trước khi bị ngưng do những giới hạn về khả năng.

nhung san pham that bai trong lich su cua apple - 7
Apple ra mắt QuickTake vào năm 1994, là một trong những máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên được bán trên thị trường cho người tiêu dùng. Nhưng công ty đã phải ngưng bán sản phẩm trong thời gian sau đó 3 năm.

nhung san pham that bai trong lich su cua apple - 8
Macintosh Portable (trái) là chiếc laptop đầu tiên của Apple. Bên cạnh vấn đề màn hình và pin, sản phẩm được làm bằng đồng khá đắt khi có chi phí 7300 USD ở thời điểm ra mắt vào năm 1989.

nhung san pham that bai trong lich su cua apple - 9
Power Mac G4 Cube có kiểu dáng đẹp ra đời vào năm 2000, nhưng quá đắt đối với hầu hết người dùng khi có giá 1799 USD. Nó cũng thiếu quạt làm mát bên trong nên quá nóng, buộc Apple ngưng phát hành vào năm 2001.

nhung san pham that bai trong lich su cua apple - 10
Mặc dù được sản xuất bởi Motorola, nhưng ROKR E1 là chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ iTunes và được chào hàng bởi Steve Jobs khi Apple công bố nó vào năm 2005. Lưu trữ hạn chế và tốc độ chuyển file chậm khiến Apple và Motorola phải ngưng bán sản phẩm sau 1 năm phát hành.

nhung san pham that bai trong lich su cua apple - 11

Apple phát hành một tai nghe Bluetooth kiểu dáng đẹp vào năm 2007 cùng với iPhone thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên sản phẩm sau đó đã bị khai tử vào năm 2009 sau khi gây thất vọng về doanh số bán hàng. Kể từ đó Apple chỉ bán tai nghe của đối tác bên thứ ba trên Apple Store.

Thu Phương (Business Insider) (Người Lao Động)