Những smartphone chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng nhất

Ngày 09/10/2014 00:09 AM (GMT+7)

Nokia Lumia 1020, Sony Xperia Z3 hay Samsung Galaxy Note 4 được cho là những smartphone chụp đêm tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay đều có khả năng chụp ảnh không thua kém những mẫu máy ảnh compact. Tuy nhiên, vẫn có một điểm mà những smartphone này cần cải thiện, đó là khả năng chụp ảnh thiếu sáng.

Đây cũng là yếu tố được quan tâm bậc nhất hiện nay từ các nhà sản xuất. Hệ thống chống rung quang học OIS được trang bị trên phần lớn các sản phẩm cao cấp. Dưới đây là một số smartphone chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng nhất trên thị trường hiện nay.

Nokia Lumia 930/Icon

Những smartphone chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng nhất - 1

Ra mắt đầu tiên dưới cái tên Lumia Icon (tại Mỹ) hoặc 930 tại các nước còn lại, đây không phải là chiếc điện thoại chụp hình tốt nhất của Nokia. Tuy vậy, Lumia Icon/930 vẫn là một trong những smartphone chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng nhất nhờ camera 20 megapixel PuerView với cảm biến 1/2,5 inch và OIS.

Nokia Lumia 1020

Những smartphone chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng nhất - 2

Là sản phẩm đời cũ hơn nhưng Lumia 1020 lại cho chất lượng ảnh chụp tốt hơn so với Lumia 930, trong mọi trường hợp. Sản phẩm này dùng camera PureView 41 megapixel, cảm biến 1/1,5 inch và hệ thống chống rung quang học. Bạn sẽ khó tìm được smartphone nào chụp thiếu sáng tốt hơn Lumia 1020.

Sony Xperia Z3 và Z3 Compact

Những smartphone chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng nhất - 3

Bộ đôi Z3 và Z3 Compact mới của Sony cùng sở hữu camera 20,7 megapixel, cảm biến 1/2,3 inch và ống kính G thế hệ mới. Máy không có OIS nhưng Sony đã đẩy dải ISO của máy tối đa lên mức 12.800, cao nhất trong số các smartphone hiện nay. Điều này cho phép người dùng chụp ra những bức ảnh 8 megapixel trong trường hợp hầu hết các smartphone khác có thể phải bó tay.

Apple iPhone 6 Plus

Những smartphone chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng nhất - 4

Có vẻ như Apple đã suy nghĩ nghiêm túc về việc chụp ảnh thiếu sáng khi phát triển mẫu iPhone 6 Plus. Thiết bị 5,5 inch này dùng camera sau 8 megapixel, trang bị OIS, giúp chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn bất cứ mẫu iPhone nào trước đây.

Samsung Galaxy Note 4

Những smartphone chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng nhất - 5

Note 4 đã bắt đầu cho bán ra tại một số thị trường. Camera 16 megapixel của sản phẩm này đã cải tiến mạnh mẽ khả năng chụp thiếu sáng so với các thế hệ trước, theo Samsung. Đây cũng là chiếc Note đầu tiên dùng camera có OIS của Samsung.

Samsung Galaxy K Zoom

Những smartphone chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng nhất - 6

K Zoom là chiếc smartphone lai máy ảnh mới nhất của Samsung. Máy dày (16,6mm) và nặng (200 gram) hơn hẳn so với các smartphone thông thường. Sản phẩm này dùng camera 20,7 megapixel, cảm biến 1/2,3 inch, đèn flash Xenon, OIS và zoom quang 10x. Máy có thể chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng nhưng vẫn có thể bị noise.

Panasonic Lumix CM1

Những smartphone chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng nhất - 7

Ra mắt từ đầu tháng 9, Panasonic DMC-CM1 là một chiếc smartphone lai camera khác. Thiết bị này sở hữu camera 20 megapixel với cảm biến 1 inch, lớn nhất từ trước đến nay trên một chiếc smartphone. Thiết bị này dùng ống kính góc rộng 28mm của Leica, ISO lên đến 25.600 và có khả năng xuất ảnh dạng file RAW. Người dùng sẽ phải đợi đến tháng 11 để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm này. Tuy nhiên, CM1 có tiềm năng để smartphone chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất từ trước đến nay.  

(Theo Zing)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone