OnePlus ra mắt hệ điều hành OxygenOS

Ngày 09/04/2015 12:07 PM (GMT+7)

OxygenOS được OnePlus xây dựng dựa trên bản Android 5.0.2 Lollipop, tuy nhiên, bản ROM này sẽ chỉ dành cho người dùng smartphone OnePlus One của công ty Trung Quốc này.

Công ty smartphone Trung Quốc OnePlus từng hứa hẹn ra mắt một hệ điều hành riêng trên nền Android có tên "Oxygen" vào 12/2/2015; tuy nhiên, do những khó khăn trong việc triển khai, hãng đã không thể thực hiện được lời hứa. Mãi đến hôm nay, OxygenOS mới chính thức được phát hành và người dùng smartphone OnePlus One của công ty đã có thể tải về trải nghiệm.

Dựa trên nền Android 5.0.2 Lollipop, OxygenOS được hãng giới thiệu là bản ROM "nhẹ và cơ bản", cho phép tùy biến cũng như được trang bị các tính năng hữu ích mà người dùng OnePlus One từ trước đến nay đã được trải nghiệm. Bản ROM này cũng hỗ trợ các gesture (điều khiển bằng các động tác tay, như chạm 2 lần vào màn hình để mở khóa...); cài đặt nhanh (quick settings - cho phép bạn chỉnh sửa settings theo ý muốn của mình), cũng như trình quản lý file (File Manager) cũng là những điểm mạnh của OxygenOS.

OnePlus ra mắt hệ điều hành OxygenOS - 1

Như chúng ta có thể thấy trong video giới thiệu của OnePlus, OxygenOS mang lại trải nghiệm gần như là Android gốc của Google, hứa hẹn chạy mượt và hiệu năng cao trên smartphone OnePlus One. Công ty Trung Quốc không bắt buộc người dùng phải tải về OxygenOS, mà họ có thể tiếp tục sử dụng ROM Cyanogen như trước đây. Tuy nhiên, OnePlus khuyến khích khách hàng của họ sử dụng OxygenOS cũng như tải về 1 ứng dụng đặc biệt nhằm cung cấp các phản hồi để công ty cải thiện hệ điều hành này trong tương lai. 

Theo Minh Thống (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone