Puzzlephone thách thức smartphone lắp ghép từ Google

Ngày 05/12/2014 12:57 PM (GMT+7)

Kế hoạch ra mắt điện thoại lắp ghép Google Project Ara có thể sẽ gặp đối thủ Puzzlephone đến từ Phần Lan, khi các báo cáo cho rằng chúng sẽ bắt đầu xuất hiện vào năm 2015.

Không riêng Google đang tập trung phát triển dòng sản phẩm điện thoại thông minh có thể lắp ghép từ nhiều thành phần phần cứng khác nhau. Mới đây, một nhà sản xuất thiết bị di động tại Phần Lan cũng vừa tiết lộ về một sản phẩm tương tự dưới tên gọi Puzzlephone.

puzzlephone thach thuc smartphone lap ghep tu google - 1

Được thiết kế để dễ dàng sửa chữa và nâng cấp về cả phần cứng và phần mềm, các Puzzlephone bao gồm ba mô-đun. Đầu tiên là Spine chứa cụm màn hình hiển thị LCD, loa và tấm nền liên kết các thành phần còn lại. Tiếp theo là Heart chứa pin, các linh kiện điện tử bổ sung và cuối cùng là Brain nơi chứa bộ vi xử lý và camera chính phía sau. Cả ba thành phần này đều được thiết kế độc lập và có thể dễ dàng tháo rời để thay thế hoặc nâng cấp. Về phần mềm, Puzzlephone sẽ vận hành trên một giao diện tùy biến từ nền tảng Android.

Đáng chú ý, các khối lắp ghép trên Puzzlephone được thiết kế khá liền lạc, đặc biệt màn hình chiếm hầu như toàn bộ mặt trước và người dùng có thể tùy chọn nhiều màu sắc thời trang khác nhau. Theo The Verge, Puzzlephone đã vượt qua gian đoạn thử nghiệm và đang trong quá trình có thể sản xuất. Dự kiến sản phẩm sẽ trình làng vào năm sau.

puzzlephone thach thuc smartphone lap ghep tu google - 2

Với ý tưởng này, trong thời gian tới ngành di động sẽ có một bước ngoặc khá lớn khi mà người dùngcó thể tùy biến các thành phần cứng phù hợp với nhu cầu sử dụng hay đơn giản chỉ là việc nâng cấp khi thực sự có nhu cầu.

Theo M.Quang (Người Lao Động)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone