Quy trình sản xuất smartphone vỏ nhôm Galaxy Alpha

Với độ dày chỉ 7 mm, Galaxy Alpha hiện là chiếc smartphone mỏng nhất của Samsung, với kết cấu khung kim loại độc đáo.

quy trinh san xuat smartphone vo nhom galaxy alpha - 1

Trang blog chính thức của SamsungSamsung Tomorrow - đã cho đăng tải loạt ảnh cận cảnh quá trình sản xuất Galaxy Alpha - chiếc smartphone đầu tiên của hãng sử dụng chất liệu kim loại. 

quy trinh san xuat smartphone vo nhom galaxy alpha - 2

Bằng nhiều cách, Galaxy Alpha đã định nghĩa lại ngôn ngữ thiết kế của các dòng sản phẩm do Samsung sản xuất. Do đó, không quá ngạc nhiên khi biết rằng để làm nên chiếc smartphone này, tập đoàn điện tử Hàn Quốc đã sử dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất.

quy trinh san xuat smartphone vo nhom galaxy alpha - 3

Trong quá trình phát triển sản phẩm, khung kim loại của Galaxy Alpha được định hình từ một khối kim loại thô thông qua các máy CNC (điều khiển bằng máy tính). Sau đó, quá trình cắt gọt tiếp tục diễn ra để làm nên các chi tiết cho ăng ten, các nút bấm và nhiều chi tiết nhỏ khác.

quy trinh san xuat smartphone vo nhom galaxy alpha - 4

Sau đó, Galaxy Alpha sẽ tiếp tục trải qua một quá trình khác là Color Anodizing (tạm hiểu là quá trình mạ màu thông qua việc điện phân các anode) để nhuộm màu cho khung kim loại với nhiều màu khác nhau như xanh, vàng, đen, bạc hoặc màu trắng. Quá trình này đem đến cho khung kim loại của Galaxy Alpha một độ bóng tự nhiên. 

quy trinh san xuat smartphone vo nhom galaxy alpha - 5

Samsung không đưa ra thông tin chính xác về chất liệu làm nên các khung kim loại của Galaxy Alpha. Tuy nhiên, rất có thể hãng đã dùng nhôm vì nó tương thích tốt với quá trình mạ màu bằng điện phân. Ngoài ra, titan và magie cũng có thể được mạ màu điện phân, trong khi đó việc này sẽ khó thực hiện với thép.

quy trinh san xuat smartphone vo nhom galaxy alpha - 6

Sau khi mạ màu điện phân, các cạnh của khung tiếp tục được vát mỏng bằng một viên kim cương chuyên cắt kim loại, đem đến cho các cạnh độ sáng bóng cao. Trong quá trình này, màn hình hiển thị được kết nối cùng lúc với khung máy.

quy trinh san xuat smartphone vo nhom galaxy alpha - 7

Sau khi được thiết kế hoàn chỉnh, Galaxy Alpha sẽ được gửi sang phòng thí nghiệm để trải qua các bài kiểm tra độ bền nhằm đảm bảo chất lượng. 

quy trinh san xuat smartphone vo nhom galaxy alpha - 8

Ví dụ, trong bài kiểm tra độ rơi, Galaxy Alpha sẽ được thả nhiều lần ở những độ cao khác nhau để đánh giá khả năng phục hồi và độ bền của khung kim loại. 

quy trinh san xuat smartphone vo nhom galaxy alpha - 9

Galaxy Alpha vượt trội hơn hẳn so với tất cả các mẫu smartphone khác của dòng Galaxy khác chính là khả năng uốn cong, có thể chịu được áp lực từ hai đầu của máy. 

quy trinh san xuat smartphone vo nhom galaxy alpha - 10

Quá trình phát triển cũng như thử nghiệm được coi là dài và đầy thử thách này của Galaxy Alpha được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Thành quả cuối cùng là một chiếc smartphone chất liệu cao cấp - một kết cấu nhỏ gọn cùng với một khung kim loại rắn chắc. 

(Theo Zing.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Samsung