Rò rỉ smartphone chạy Android và Windows 10 Mobile của Nokia

Ngày 27/11/2015 16:50 PM (GMT+7)

Hình ảnh bị rò rỉ trên Internet được cho là của smartphone Nokia C1 với hai phiên bản: Một phiên bản chạy Android và một phiên bản chạy Windows 10 Mobile.

Trang công nghệ Nokiapoweruser mới đây có vẻ vừa có được hình ảnh được cho là của Nokia C1, chiếc smartphone mà Nokia sẽ ra mắt vào năm 2016. Thông tin về Nokia C1 đã từng rò rỉ từ cách đây khá lâu, từ cuối năm ngoái cho tới tháng 9/2015, tuy nhiên, hình ảnh mới đây thú vị ở chỗ smartphone này sẽ có tới hai phiên bản khác nhau: Một phiên bản chạy Android, và một phiên bản chạy Windows 10 Mobile.

Rò rỉ smartphone chạy Android và Windows 10 Mobile của Nokia - 1

Nếu chọn Android làm hệ điều hành, Nokia rất có thể sẽ sử dụng launcher Z Launcher do chính hãng phát triển. Đây là giao diện người dùng khá độc đáo, cho phép tìm ứng dụng bằng chữ viết tay (bạn dùng ngón tay viết tên ứng dụng trên màn hình để tìm). 

Nokia từng công bố có thể sẽ quay trở lại thị trường smartphone vào năm 2016. CEO Rajeev Suri của hãng cũng xác nhận Nokia sẽ trở lại sau khi thỏa thuận giữa hãng và Microsoft hết hiệu lực (vào quý IV/2016). Nguồn tin của Nokiapoweruser cho biết Nokia sẽ lựa chọn Foxconn làm đối tác sản xuất smartphone, tương tự như cách họ áp dụng với tablet N1 ra mắt hồi tháng 11/2014.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone