Rỏ rỉ smartphone đầu tiên chạy Firefox OS của LG

Ngày 10/12/2014 09:21 AM (GMT+7)

Chiếc smartphone LG L25 của LG được cho là sẽ chạy hệ điều hành Firefox OS nhưng nhiều khả năng sẽ chỉ giới thiệu ở Nhật Bản chứ không được LG bán ra rộng rãi.

Tài khoản Twitter @upleaks mới đây vừa đăng tải một số hình ảnh cho thấy LG sắp ra mắt một chiếc smartphone mới chạy hệ điều hành Firefox OS có tên LG L25. Nếu thông tin rò rỉ này là thật thì đây sẽ là chiếc smartphone chạy Firefox OS đầu tiên của LG.

Rỏ rỉ smartphone đầu tiên chạy Firefox OS của LG - 1
Bức vẽ phác thảo smartphone chạy Firefox OS của LG.

Những hình ảnh rò rỉ về chiếc L25 bao gồm một bức phác thảo của thiết bị cùng vài ảnh chụp màn hình mô tả giao diện người dùng. Theo tác giả của nguồn tin, @upleaks, LG L25 là sản phẩm hợp tác giữa LG với nhà mạng KDDI của Nhật Bản. Nhiều khả năng máy cũng chỉ bán ra ở thị trường này chứ không được phát hành rộng rãi. Hiện thông số kỹ thuật sản phẩm vẫn nằm trong vòng bí mật, tuy nhiên, khi mà các máy chạy Firefox OS trước đây chủ yếu là smartphone cấu hình thấp thì nhiều khả năng L25 cũng có kịch bản tương tự. 

Firefox OS là hệ điều hành di động mới nổi do Mozilla - nhà phát triển trình duyệt Firefox - xây dựng và ra mắt vào năm ngoái (2013). Nó hoạt động dựa trên các chuẩn web mở như HTML5, JavaScript và chạy trên các phần cứng dùng chip xử lý của Qualcomm. Mozilla muốn phát triển Firefox OS cạnh tranh với các hệ điều hành di động phổ biến hiện nay như iOS và Android, nhưng nền tảng này vẫn còn nhiều điểm yếu (ít ứng dụng, hoạt động chưa ổn định...) để Mozilla hiện thực hóa tham vọng đó. 

Một số hình ảnh rò rỉ về LG L25:

Rỏ rỉ smartphone đầu tiên chạy Firefox OS của LG - 2

Rỏ rỉ smartphone đầu tiên chạy Firefox OS của LG - 3

Theo Anh Quý (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone