Runcible, điện thoại tròn lạ mắt chạy Firefox OS

Ngày 09/03/2015 12:11 PM (GMT+7)

Tại sự kiện MWC 2015, nhóm 3 kỹ sư của công ty Monohm có trụ sở tại Mỹ đã mang lại làn gió mới cho smartphone bằng một nguyên mẫu điện thoại tròn độc đáo có tên gọi Runcible.

Runcible, điện thoại tròn lạ mắt chạy Firefox OS - 1

Ngoài hình dạng khá đặc biệt, mẫu smartphone Runcible còn mang ý tưởng thiết thực mà theo nhóm thiết kế là những cựu kỹ sư của Apple và Sony tiết lộ rằng, họ muốn giúp người dùng giảm bớt việc dán mắt vào những thiết bị di động thông minh ngày nay. Theo đó, Runcible được thiết kế để người dùng có thể biết được những thông tin nào cần thiết để tiếp tục truy cập từ email, Facebook đến tất cả các tác vụ khác. Bên cạnh đó, nhóm kỹ sư thiết kế cho Runcible cũng cho biết các ứng dụng chạy trên chúng cũng sẽ thể hiện rất cơ bản sao cho người dùng không phải chăm chăm nhìn vào màn hình trong mọi trường hợp.

Runcible, điện thoại tròn lạ mắt chạy Firefox OS - 2

Tuy nhiên, hiện Runcible vẫn chỉ mới là một nguyên mẫu giới thiệu nên vẫn còn rất nhiều tính năng bị bỏ ngõ. Thiết bị vận hành trên hệ điều hành Firefox (Firefox OS), một nền tảng web mở miễn phí có tính linh hoạt cao. Máy có màn cảm ứng tròn, khung viền bằng kim loại. Trong khi đó, mặt sau máy cũng được trang bị một camera với nắp lưng có thể tùy biến được từ người dùng.

Runcible, điện thoại tròn lạ mắt chạy Firefox OS - 3

Hiện Runcible vẫn đang được nhóm kỹ sư của Monohm tiếp tục hoàn chỉnh để có thể ra mắt trong thời gian sớm nhất có thể dưới sự tài trợ từ nhà mạng Nhật Bản KDDI. Do đó rất có thể chúng sẽ xuất hiện đầu tiên tại thị trường này.

Theo M.Quang (NLĐ)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone