Samsung âm thầm sửa điểm yếu "chết người" trên Galaxy Note 5

Ngày 19/01/2016 21:42 PM (GMT+7)

Lỗi thiết kế khiến Galaxy Note 5 có thể bị hỏng khi người dùng nhét ngược bút cảm ứng vừa được Samsung âm thầm sửa chữa.

Chiếc phablet Galaxy Note 5 của Samsung dù được đánh giá rất cao nhưng vấp phải một điểm yếu "chết người". Điểm yếu này nằm ở khe cắm bút cảm ứng S-Pen trên máy, khiến người dùng, nếu vô tình cắm ngược chiều bút có thể làm máy bị hỏng. Samsung cũng lên tiếng thừa nhận tình trạng này, thế nhưng, công ty không tiến hành thu hồi sản phẩm mà đơn giản chỉ in thêm một tờ cảnh báo để vào hộp máy bán ra nhằm khuyến cáo người dùng nhét bút đúng cách. Giải pháp này của Samsung được xem là "nửa vời".

samsung am tham sua diem yeu "chet nguoi" tren galaxy note 5 - 1

Tuy nhiên, Samsung mới đây có vẻ đã có một giải pháp triệt để cho tình trạng nhét ngược bút nói trên. Theo phát hiện của một độc giả trang công nghệ Phandroid, các model Note 5 đời mới đã được thiết kế lại khe cắm để bút tự động được đẩy ra khi bị nhét ngược. Hiện chưa rõ các model Note 5 nào nhận được bản cập nhật "bí mật" này của Samsung; nhiều khả năng chỉ có các model mới sản xuất trong thời gian gần đây là có khe cắm bút với thiết kế mới. 

Samsung hiện không đưa ra bình luận gì về thông tin trên, tuy nhiên, việc thiết kế lại khe cắm bút trên Note 5 cũng không có gì gây ngạc nhiên với nhiều người. Nhiều công ty cũng đã từng âm thầm thực hiện các điều chỉnh để sửa các sai sót mà họ không lường trước được trong quá trình thiết kế. Dù có vẻ, bản sửa lỗi của Samsung được đưa ra khá muộn, thế nhưng dù sao cuối cùng người dùng Galaxy Note 5 cũng đã có thể yên tâm hơn, không phải lo sợ làm hỏng máy chỉ vì một lỗi đơn giản là cắm ngược bút. 

Theo Anh Quý (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Samsung