Samsung Galaxy Note 8 tại VN đắt hơn tưởng tượng

Với mức giá 12 triệu đồng, Galaxy Note 8 đắt hơn khoảng 1,5 triệu đồng so với chiếc iPad mini phiên bản 3G, và cao hơn gần 4 triệu đồng so với giá bán niêm yết tại thị trường Mỹ.


Sau khi giới thiệu Galaxy Note 8 tại thị trường Bắc Mỹ, Samsung cũng đã nhanh chóng cung cấp sản phẩm này tới thị trường Việt Nam, với mức giá đề xuất gần 12 triệu đồng. Mặc dù phiên bản giới thiệu tại thị trường Việt là bản có kết nối 3G, cho phép gọi điện như một chiếc smartphone phóng lớn, nhưng mức giá niêm yết của nó bị cho là cao hơn khá nhiều so với giá tại Mỹ (400 USD cho bản 16GB Wi-Fi).

Để so sánh, sản phẩm này có giá bán cao hơn khoảng 1,5 triệu đồng so với iPad mini bản 4G 16GB và tương đương với một chiếc iPad 4 16GB Wi-Fi.

Với khoảng gần 12 triệu bỏ ra, người dùng có cơ hội sở hữu một sản phẩm dùng chip lõi tứ Exynos 4 tốc độ 1,6 GHz, đồ họa Mali 400, RAM 2 GB và màn hình 8 inch độ phân giải 1.280 x 800 pixel, mật độ điểm ảnh 189 ppi.
samsung galaxy note 8 tai vn dat hon tuong tuong - 1
Galaxy Note 8 có phần viền màn hình lớn, các cạnh bo tròn giúp người dùng cầm nắm khá thoải mái. Màn hình của sản phẩm này có tỷ lệ 16:10.

Galaxy Note 8 vẫn trung thành với thiết kế vỏ nhựa bằng polycarbonate của Samsung. Vỏ sau của máy trơn bóng, hơi bám vân tay, các cạnh bo tròn với viền giả kim loại. Máy dùng cổng kết nối microUSB, dùng phím Home vật lý và 2 phím cảm ứng Back và Menu.

Điểm nổi bật của Galaxy Note 8 cũng như dòng Note nói chung chính là công nghệ bút cảm ứng S Pen của Wacom. Công nghệ này cho phép bạn sử dụng bút cảm ứng để thực hiện nhiều thao tác về ghi chú và vẽ, cũng như khả năng đa nhiệm mạnh mẽ với hệ thống ứng dụng tối ưu hóa khá tốt của Samsung, chẳng hạn như S Note, S Memo và S Planner. Tính năng Multi-screen của máy hỗ trợ trên 20 ứng dụng khác nhau.

Ngoài ra, đây còn được xem là một chiếc smartphone phóng to với bộ quay số tích hợp sẵn, cho phép bạn nhắn tin, gọi điện như một điện thoại thông thường. Note 8 được tích hợp sẵn hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean, dùng camera sau 5 megapixel có khả năng quay video HD 720p và camera trước 1,3 megapixel.

samsung galaxy note 8 tai vn dat hon tuong tuong - 2
Giao diện khóa màn hình của chiếc Note 8.

samsung galaxy note 8 tai vn dat hon tuong tuong - 3
Phần camera của máy có thiết kế hơi lồi, gây ra đôi chút trở ngại khi đặt úp máy, mặc dù viền camera đã được bọc kim loại.

samsung galaxy note 8 tai vn dat hon tuong tuong - 4
Note 8 mỏng 8 mm, nặng 330 gram. Các nút bấm của máy thiết kế khá gọn, cổng hồng ngoại đặt ở cạnh phải, bên dưới là nơi đựng bút cảm ứng S Pen.

samsung galaxy note 8 tai vn dat hon tuong tuong - 5
Người dùng có thể khởi động tính năng Multi-screen bằng cách giữ phím Back cho đến khi máy rung lên.

samsung galaxy note 8 tai vn dat hon tuong tuong - 6
Note 8 chạy hệ điều hành Android 4.1.2 Jelly Bean.

samsung galaxy note 8 tai vn dat hon tuong tuong - 7
Với chip lõi tứ tốc độ 1,6 GHz, việc khởi chạy các ứng dụng như Zalo được thực hiện rất nhanh và mượt.

samsung galaxy note 8 tai vn dat hon tuong tuong - 8
Một tính năng đáng chú ý khác của Note 8 là khả năng gọi điện.

samsung galaxy note 8 tai vn dat hon tuong tuong - 9
Phụ kiện đi kèm theo máy bao gồm sách hướng dẫn, sạc, tai nghe và cáp micro USB. 

Theo Infonet
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác