Samsung Galaxy S6: Cấu hình, tính năng, giá, ngày ra mắt

Ngày 09/12/2014 11:47 AM (GMT+7)

Những thông tin mới nhất về cấu hình, tính năng, giá bán của sản phẩm kế nhiệm Samsung Galaxy S5.

Theo tin đồn, sản phẩm kế nhiệm Galaxy S5 (tạm gọi Galaxy S6) có tên mã “Zero”, ám chỉ Samsung muốn tạo ra thiết bị từ số không. Có lẽ sau một năm tăng trưởng chậm lại và doanh số S5 thấp hơn S4, hãng điện tử Hàn Quốc đã suy nghĩ lại về sản phẩm lớn tiếp theo.

Dưới đây là những tin đồn mới nhất về “siêu phẩm” sắp ra lò của Samsung:

Thiết kế

Samsung Galaxy S6: Cấu hình, tính năng, giá, ngày ra mắt - 1

Samsung từ lâu bị chỉ trích bởi các thiết kế kém hấp dẫn, làm từ nhựa mang cảm giác rẻ tiền, đỉnh điểm là khi công ty phớt lờ mọi kỳ vọng của người dùng để ra mắt Galaxy S5 “nhựa vẫn hoàn nhựa”. Tuy nhiên, với dự án “Project Zero”, có thể Samsung đã thay đổi góc nhìn và giới thiệu phong cách hoàn toàn mới cho Galaxy S6.

Màn hình

Thất vọng lớn của Galaxy S5 là không dùng màn hình Quad HD mà chỉ dừng lại ở HD 1080p. Ngoài ra, tấm nền Super AMOLED có nhược điểm là cho màu kém tự nhiên. Tuy nhiên, Samsung đã chứng tỏ có thể khắc phục vấn đề này bằng màn hình trên Galaxy Note 4. Về kích thước, có khả năng Galaxy S6 dùng màn hình lớn hơn 5.1 inch và nâng độ phân giải lên Quad HD để bằng LG G3 hay các smartphone cao cấp khác.

Giao diện

Samsung Galaxy S6: Cấu hình, tính năng, giá, ngày ra mắt - 2

Samsung TouchWiz tạo ra ý kiến trái chiều trong nhiều năm. Nó sở hữu tính năng phong phú nhưng thua về tốc độ so với các giao diện khác bất chấp Samsung đưa vào cấu hình cao cấp nhất. Rất khó để Samsung giải quyết được điểm yếu này dù chúng ta đều hi vọng phiên bản TouchWiz đơn giản và hiệu suất ổn định hơn.

Điện thoại 64 bit đầu tiên

Galaxy S6 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung dùng chip 64 bit, dù vậy vẫn chậm hơn Apple gần 1,5 năm với chip A7 trong iPhone 5s. Android phải mất vài năm để ứng dụng được cập nhật và tương thích với chip 64-bit, do đó có thể xảy ra xung đột khi chạy đa nhiệm giữa ứng dụng 32 bit và 64 bit.

S6 cũng được dự đoán có 2 phiên bản dành cho các thị trường khác nhau: Mỹ và các nước phương Tây dùng chip Qualcomm Snapdragon 810 trong khi các khu vực khác dùng chip Samsung Exynos 7420. Cả hai đều dự kiến dùng RAM 3GB.

Camera

Galaxy S5 và Note 4 đều dùng máy ảnh 16MP song Samsung cải tiến công nghệ trong Note 4 để cho kết quả tốt hơn hẳn. Do chưa hoàn thiện, Galaxy S6 vẫn đang trong quá trình tranh luận chọn cảm biến 16 hay 20MP. Sau khi sử dụng cảm biến “của nhà trồng được” không mấy thành công, S6 có thể chuyển sang dùng cảm biến Sony IMX 240 (trong Note 4) cùng tính năng chống rung quang học. Một nâng cấp thú vị khác là camera trước có độ phân giải 5MP.

Bộ nhớ

Bộ nhớ trong tiêu chuẩn của các đời Galaxy là 16GB, với S6, có lẽ Samsung thay đổi truyền thống bằng việc đưa 32GB làm bộ nhớ tiêu chuẩn bên cạnh phiên bản 64GB và 128GB, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.

Ngày ra mắt, giá bán

Cuối cùng, căn cứ theo lịch sử giới thiệu sản phẩm của Samsung, Galaxy S6 có thể được ra mắt trong sự kiện Unpacked 2015 tại Hội nghị Thế giới di động MWC. Ngày phát hành khoảng 1 tháng sau khi công bố, tức là tầm cuối tháng 3, đầu tháng 4/2015. Về giá bán, Galaxy S6 nhiều khả năng không có đột phá và vẫn giữ ở mức 649 USD.

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Samsung