Samsung mang RAM 4 GB tốc độ cao lên smartphone

Ngày 09/01/2015 10:35 AM (GMT+7)

Smartphone cao cấp có thể sẽ sớm được trang bị RAM 4 GB tốc độ truy cập siêu nhanh, giúp tối ưu khả năng đa nhiệm và chụp ảnh liên tục với camera 20-megapixel.

Những cải tiến này đạt được nhờ vào công nghệ chíp DRAM LPDDR4 8 Gb mới đến từ Samsung với điện năng tiêu thụ thấp hơn, hỗ trợ truyền dữ liệu kép cũng như hỗ trợ khả năng quay và phát video định dạng UHD nhờ tốc độ truy cập lên đến 3,2 Gbps (Giagbit mỗi giây).

Samsung mang RAM 4 GB tốc độ cao lên smartphone - 1

Không chỉ tiêu thụ điện năng thấp với tốc độ xử lý cao, Samsung cho biết chíp mới còn có khả năng mang đến các tùy chọn dung lượng 2 GB, 3 GB hoặc 4 GB cho các đến smartphone hoặc tablet. Điều này cho phép các thiết bị cầm tay có RAM dung lượng lớn từ 4 GB trở nên phổ biến hơn vào năm sau (hiện tại nhiều thiết bị Android cao cấp đã có RAM 3 GB). Mặc dù thời gian phát hành cụ thể chưa xác định, nhưng nhiều khả năng các smartphone có RAM 4 GB sẽ sớm xuất hiện vào cuối năm 2015. Và điều này cũng có nghĩa các thiết bị giá rẻ hơn cũng sẽ được nâng cấp bộ nhớ RAM.

Samsung cho biết đã bắt đầu cung cấp gói RAM 2 GB và 3 GB đến khách hàng trong tháng này, và phiên bản 4 GB sẽ thực hiện vào đầu năm sau. Bộ nhớ này tương thích với các chíp xử lý 8 nhân Snapdragon 810 của Qualcomm, dự kiến sẽ có mặt trên nhiều smartphone cao cấp trong năm 2015.

Việc nâng cấp chíp xử lý và bộ nhớ là hai trong số những lựa chọn hàng đầu mà các nhà sản xuất thiết bị sẽ cải thiện cho smartphone hàng đầu của mình. Bên cạnh đó, 2015 được cho là năm mà màn hình 2K (độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel) sẽ trở nên phổ biến trên các smartphone cao cấp.

Hãng nghiên cứu CCS Insight cũng cho thấy công nghệ camera 3D cải tiến sẽ trở thành một tính năng tiêu chuẩn trên smartphone. Công nghệ này sẽ được phân phối bởi các công ty như Pelican Imaging. Với khả năng chụp ảnh như vậy, người dùng có thể thay đổi trọng tâm của một tấm ảnh bất kỳ lúc nào họ thích để tạo ra những hình ảnh 3D từ camera trên các thiết bị cầm tay.

Theo Việt Trung
Nguồn: Người Lao Động

Tin bài cùng chủ đề Samsung