Samsung muốn đưa bộ nhớ 128 GB lên smartphone giá rẻ

Ngày 28/03/2015 09:10 AM (GMT+7)

Loại bộ nhớ của Samsung sử dụng công nghệ eMMC vốn được dùng trên hầu hết smartphone hiện nay, thay vì dùng định dạng UFS tốc độ cao trên Galaxy S6.

Hiện nay, bộ nhớ lưu trữ 128 GB thường mặc định chỉ dành cho các smartphone cao cấp như Galaxy S6; tuy nhiên, Samsung đang tham vọng thay đổi thực tế này. Mới đây, hãng công nghệ Hàn Quốc công bố một loại chip bộ nhớ flash 3-bits-per-cell hứa hẹn đưa loại bộ nhớ 128 GB đến "thị trường di động phổ thông" (ý nói tới các smartphone giá rẻ).

samsung muon dua bo nho 128 gb len smartphone gia re - 1

Loại bộ nhớ của Samsung sử dụng công nghệ eMMC vốn được dùng trên hầu hết smartphone hiện nay, thay vì dùng định dạng UFS tốc độ cao trên Galaxy S6. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bộ nhớ của Samsung cho tốc độ kém. Theo công bố, tốc độ đọc tuần tự của nó vẫn đạt mức 260 MB/giây; còn tốc độ đọc và ghi dữ liệu ngẫu nhiên đạt lần lượt 6.000 IOPS và 5.000 IOPS - đủ cao để xử lý video độ phân giải cao. 

Đáng tiếc rằng trong công bố của mình, công ty Hàn Quốc không cho biết lộ trình ra mắt sản phẩm. Điều đó có nghĩa là người dùng smartphone giá rẻ vẫn phải chờ đợi và trung thành với giải pháp mở rộng bộ nhớ qua thẻ MicroSD mà họ đã quen thuộc từ trước tới nay. 

samsung muon dua bo nho 128 gb len smartphone gia re - 2

Theo Anh Quý (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Samsung