Samsung sẽ vô hiệu hóa Galaxy Note 7 nếu không đổi trả

Ngày 14/09/2016 14:08 PM (GMT+7)

Samsung có thể vô hiệu hóa Galaxy Note 7 sau ngày 30/9 nhằm buộc người dùng phải tham gia chương trình đổi trả của hãng.

Sau lệnh thu hồi trên toàn cầu được phát đi cách đây không lâu, Samsung lại tiếp tục thể hiện quyết tâm khắc phục sự cố đáng tiếc với pin của dòngGalaxy Note 7, bằng động thái cứng rắn hơn nhằm bảo vệ sự an toàn cho người dùng.

Theo thông tin từ một tài khoản Reddit ở Pháp có nickname LimboJr là nhiên viên của một nhà mạng ở Pháp đã chia sẻ rằng anh đã nhận được một cuộc gọi từ Samsung và họ cho biết chiếc Galaxy Note 7 của anh sẽ bị vô hiệu hóa từ xa sau ngày 30/9.

Samsung sẽ vô hiệu hóa Galaxy Note 7 nếu không đổi trả - 1

Chủ sở hữu Galaxy Note 7 nên đi đổi máy trước ngày 30/9

Điều đó đồng nghĩa với việc, tại Pháp, người đang sở hữu Galaxy Note 7 sẽ phải đến các địa điểm nhận đổi trả máy, nếu không muốn bị Samsung vô hiệu máy như đã thông báo.

Tại Mỹ, trong trường hợp khách hàng đã đặt hàng và trả tiền cho Galaxy Note 7 thì có thể chuyển sang dùng Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 Edge. Ngoài ra, còn nhận được một phiếu quà tặng trị giá 25 USD từ Samsung.

Trong khi đó, tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cũng đã khuyến cáo người dùng mang Galaxy Note 7 đến các địa điểm thông báo để nhận đổi trả máy. Nhưng chưa có thông tin về việc vô hiệu hóa trước ngày 30/9. Đối với người dùng tại Việt Nam, sau khi đợi Samsung thay pin cho Note 7, người dùng sẽ được mượn một chiếc Galaxy A3 2016 để dùng tạm, hoặc có thể mua lại A3 với giá chỉ bằng 60%.

Theo con số thống kê mới đây, có ít nhất 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 trên toàn cầu nằm trong diện thu hồi, và tất cả số máy này đều dùng thỏi pin do công ty liên kết với Samsung là Samsung SDI sản xuất.

Dự kiến, công tác thu hồi và khắc phục sẽ diễn ra trong tháng 9, và Samsung sẽ tái mở bán Galaxy Note 7 trong tháng 10 tới đây.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Samsung