Sharp Aquos Zeta, viền siêu mỏng, cấu hình "khủng"

Ngày 19/05/2015 12:00 PM (GMT+7)

Cấu hình "khủng", công nghệ màn hình vượt trội, hỗ trợ quay chậm lên đến 2.100 khung hình mỗi giây là những điểm nổi bật của chiếc smartphone Sharp Aquos Zeta đến từ Nhật Bản.

Từng ra mắt mẫu điện thoại gần như không có viền màn hình đầu tiên trên thế giới Aquos Crystal hồi tháng 8-2014 chỉ dành cho thị trường Nhật Bản và Mỹ. Mới đây, Sharp tiếp tục ra mắt thị trường nội địa mẫu smartphone Android Aquos Zeta SH-03G với những nét độc đáo riêng của riêng mình.

Sharp Aquos Zeta, viền siêu mỏng, cấu hình quot;khủngquot; - 1

Bên cạnh công nghệ màn hình viền siêu mỏng tương tự Aquos Crystal, Zeta SH-03G có tỷ lệ hiển thị mặt trước lớn nhất thế giới, ít nhất cho đến thời điểm này. Nhờ đó, mẫu điện thoại 5,5 inch của Sharp có kích thước ngắn hơn cả Samsung Galaxy S6 của (màn hình 5,1 inch). Máy sử dụng công nghệ màn hình IGZO cải tiến tiết kiệm điện năng do Sharp sản xuất cung cấp độ phân giải Full HD, tích hợp sẵn loa ngay trên màn hình.

Bên trong, Sharp trang bị cho Zeta SH-03G chíp xử lý Qualcomm Snapdragon 810, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB và pin dung lượng 3.000 mAh mà theo Sharp chúng có thể đủ sử dụng trong 2 ngày cho mỗi lần sạc đầy.

Sharp Aquos Zeta, viền siêu mỏng, cấu hình quot;khủngquot; - 2

Điểm nổi bật nhất trên chiếc điện thoại này có lẽ nằm ở hệ thống camera 13-megapixel, F/1.9 sử dụng ống kính Ricoh hỗ trợ chống rung quang học của máy. Sharp cho biết, Aquos Zeta có khả năng quay chậm (slow-motion) 210 khung hình mỗi giây ở độ phân giải 480p và tăng lên 2.100 khung hình mỗi giây ở chất lượng 360p.

Các tính năng khác bao gồm công nghệ âm thanh DTS Dolby, cảm biến vân tay mặt sau, khả năng chống nước, vận hành trên nền tảng Android 5.0 tùy biến,...

Sharp Aquos Zeta, viền siêu mỏng, cấu hình quot;khủngquot; - 3
Cạnh máy được bố trí các đèn Led nhiều màu dành cho những thông báo khác nhau.

Hiện máy được phân phối duy nhất tại Nhật Bản thông qua nhà mạng Docomo, không có thông tin về các phiên bản dành cho thị trường quốc tế.

Theo M.Quang (NLĐ)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone