Smartphone 6 camera của Amazon chỉ còn 199 USD

Ngày 29/11/2014 16:58 PM (GMT+7)

Không phải chỉ được giảm giá trong mùa "Black Friday", giá chiếc Fire Phone của Amazon giờ chỉ còn 199,99 USD và tất nhiên là không kèm theo hợp đồng.

Giảm gần 450 USD so với mức giá khởi điểm khi ra mắt cách đây 6 tháng tại Mỹ, Amazon hy vọng chiếc smartphone được trang bị nhiều camera nhất của mình sẽ là sản phẩm được quan tâm nhiều nhất trong mùa mua sắm cuối năm 2014.

smartphone 6 camera cua amazon chi con 199 usd - 1

Một số nguồn tin cho biết hiện Amazon tồn kho khoảng 85.000 chiếc Fire Phone chưa thể bán được. Mặc khác, chi phí cho việc sản xuất thiết bị cầm tay này đã ngốn của hãng khoảng 170 triệu USD. Do đó, đây có thể được xem như một nỗ lực lớn mà "gã khổng lồ" bán lẻ điện tử toàn cầu thực hiện nhằm giảm bớt một lượng hàng tồn kho của mình nhân dịp cuối năm.

Việc giảm giá sốc này, không thể cho rằng Fire Phone là chiếc smartphone kém mà ngược lại chúng được đầu tư khá tốt. Ngoài cấu hình phần cứng khá mạnh với chíp xử lý Qualcomm Snapdragon 800 xung nhịp tối đa 2,2 GHz, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 32 GB, thì máy còn nổi bật khi trang bị tới 6 camera. Trong đó, camera chính ở mặt sau máy là 13-megapixel trang bị hệ thống chống rung quang học OIS, 5 camera còn lại nằm ở mặt trước, với 4 camera được bố trí 4 góc của máy dành cho việc theo dõi các cử chỉ của người dùng và hiển thị các hình ảnh giả lập 3D.

smartphone 6 camera cua amazon chi con 199 usd - 2

Tuy nhiên, máy vận hành trên nền tảng Fire OS do hãng phát triển, không tích hợp các ứng dụng đóng mác Google thường thấy trên các máy Android (không tích hợp Google Play). Thay vào đó, thiết bị này hướng tới trải nghiệm giải trí gắn liền với các dịch vụ độc quyền của Amazon. Có thể chính vì điều này đã vô tình đẩy Fire Phone đi xa hơn với sự quan tâm người dùng trong thời gian ngắn ra mắt.

Theo M.Quang (Người Lao Động)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone