Smartphone Tizen của Samsung bán vào cuối tháng, giá hơn 2 triệu đồng

Ngày 06/12/2014 09:58 AM (GMT+7)

Sau khi hoãn ra mắt điện thoại Tizen tại Nga, báo chí Hàn Quốc đưa tin Samsung sẽ giới thiệu thiết bị tại Ấn Độ vào cuối tháng này.

smartphone tizen cua samsung ban vao cuoi thang, gia hon 2 trieu dong - 1
Mẫu điện thoại Tizen của Samsung tại MWC 2014. Ảnh: Cnet

Theo tờ Maeil Business Newspaper của Hàn Quốc, hãng điện tử Samsung Electronics dự kiến bán smartphone giá khoảng 100 USD chạy hệ điều hành Tizen tại Ấn Độ vào cuối tháng 12/2014.

Nhật báo kinh tế này cho hay Samsung sẽ tổ chức sự kiện báo chí vào ngày 10/12 để giới thiệu mẫu điện thoại Tizen đầu tiên có tên Z1. Tuy nhiên, phát ngôn viên công ty từ chối bình luận về thông tin kể trên.

Ban đầu, Samsung đã lên kế hoạch bán smartphone Tizen tại Nga trong quý III/2014 song hoãn lại. Thời điểm đó, hãng cho biết muốn cải thiện hệ sinh thái Tizen tốt hơn. Hiện chỉ có một số ít sản phẩm, trong đó có smartwatch Samsung, đang chạy nền tảng này.

Phần lớn thiết bị di động của Samsung sử dụng Android của Google. Việc tập trung phát triển nền tảng riêng là một phần trong nỗ lực giảm sự lệ thuộc vào Google của Samsung nhưng sự trì hoãn khiến cho giới công nghệ không còn nhiều háo hức.

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Samsung