Smartphone Xiaomi bị cấm bán tại Ấn Độ

Ngày 14/12/2014 10:36 AM (GMT+7)

Tòa án tối cao Delhi đã cấm hãng công nghệ Xiaomi nhập khẩu và bán smartphone ở Ấn Độ sau khi Ericsson tuyên bố công ty của Trung Quốc vi phạm một số bằng sáng chế của mình.

Theo đó, tòa án đã ban hành lệnh chống lại công ty Trung Quốc , và các quan chức đã được lệnh phải đến văn phòng Xiaomi tại Ấn Độ để chắc chắn rằng công ty này không bán, sản xuất hoặc nhập khẩu bất kỳ thiết bị nào vi phạm các bằng sáng chế của Ericsson.

smartphone xiaomi bi cam ban tai an do - 1

Xiaomi hiện bán 3 smartphone ở Ấn Độ, bao gồm Mi 3, Redmi và Redmi Note, nhưng không rõ điện thoại nào bị ảnh hưởng. Trong một tuyên bố với TechCrunch, Ericsson cho biết Xiaomi đã sử dụng bằng sáng chế thiết yếu của mình, và rằng lệnh cấm là phương sách cuối cùng sau khi Ericsson đã cố gắng liên hệ với Xiaomi trong suốt ba năm.

Theo Erissson, công ty sẵn sàng hỗ trợ công nghệ và áp dụng các đổi mới trong phạm vi toàn cầu, nhưng Xiaomi đã sử dụng từ những đầu tư trong hoạt động R&D của Ericsson mà không phải trả bất kỳ một khoản lệ phí cấp giấy phép nào. Công ty đã trao đổi với Xiaomi trong ba năm liên quan đến việc cấp phép sáng chế liên quan đến các chuẩn GSM, EDGE và UMTS/WCDMA, nhưng Xiaomi đã từ chối trả lời. Và hành động pháp lý là phương sách cuối cùng mà Ericsson phải đưa ra để đòi lại công bằng.

Trao đổi với TechCrunch, Xiaomi cho biết công ty không có bình luận nào liên quan đến quyết định mới đưa ra của tòa án Delhi, nhưng công ty sẵn sàng giải quyết vấn đề với Ericsson.

Theo giới phân tích, Xiaomi được xem là Apple của Trung Quốc, đặc biệt khi công ty tiếp thị sản phẩm của mình tương tự như Apple. Nhưng một lệnh cấm ở Ấn Độ có thể làm ảnh hưởng đến công ty, đặc biệt khi Xiaomi cho biết Ấn Độ là một thị trường rất quan trọng. Công ty hiện muốn tập trung vào việc mở rộng tầm ảnh hưởng ở Ấn Độ bằng cách hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ Airtel và khám phá những kế hoạch mới cho lĩnh vực R&D ở đây.

Theo Thu Phương (Người Lao Động)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone